บริการ Fulfillment

ให้คุณมีเวลากับการขายและขยายธุรกิจ
ให้เราจัดการเก็บ แพ็ค และ จัดส่งสินค้าแทนคุณ

บริการ Fulfillment เก็บ-แพ็ค-ส่งสินค้า ครบวงจรที่ดีที่สุดจาก SCG Logistics
ตอบโจทย์ตั้งแต่ ร้านค้าออนไลน์ SME ไปจนถึง Chain ใหญ่ ซึ่งเราออกแบบและ ร่วมมือกับบริษัทสตาร์ทอัพอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยในการให้บริการคลังสินค้า และ ระบบจัดการออเดอร์สำหรับผู้ที่ทำธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ หรือ Omni-channel ไม่ว่าจะเป็นร้านพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ บริษัท SME หรือ องค์กรขนาดใหญ่ โดยให้บริการแบบครบวงจร ครบจบในที่เดียว ตั้งแต่ การรับออเดอร์ การจัดเก็บสินค้า การแพ็คสินค้า และ การจัดส่งสินค้าไปยังลูกค้าปลายทาง 

บริการ FULFILLMENT จาก SCG Logistics

บริการ Fulfillment

SCG Logistics บริษัท Fulfillment ที่ให้บริการแพ็คสินค้า จัดส่งของ ที่มาพร้อมกับบริการครบวงจร เหมาะสำหรับผู้ทำธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ SME ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ที่จะเข้ามาให้บริการจัดเก็บของ บริการแพ็คของและจัดส่งของไปยังลูกค้าปลายทางได้อย่างรวดเร็ว 

บริการ Fulfillment ของ SCG Logistics ช่วยจัดการออเดอร์ order Management

Order Management

ร้านค้าสามารถส่งคำสั่งจัดการสินค้ามาที่คลังได้ง่าย ๆ 3 ช่องทาง ได้แก่

1. การบันทึกข้อมูลเข้ามาให้ระบบคลัง ซึ่งลูกค้าสามารถบริหารจัดการสินค้าภายในคลังได้ง่ายด้วยปลายนิ้ว สามารถใช้ได้ทั้งในคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือ แทปเลต

2. การอัปโหลดไฟล์ excel เข้าระบบ ในกรณีที่มีจำนวนคำสั่งจัดการสินค้ามากเป็นพิเศษ

3. API เชื่อมต่อกับระบบต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น ระบบ Marketplace เช่น Shopee, Lazada, JD Central หรือ WEBSITE  ร้านค้า หรือ ระบบ ERP ต่าง ๆ ทำให้สามารถรับข้อมูลคำสั่งซื้อพร้อมกันทุกช่องทางการขาย และอัพเดทสต๊อกกลับไปที่ระบบนั้น ๆ ได้แบบ Real-time

บริการ Fulfillment ของ SCG Logistics ช่วยจัดเก็บสินค้า และ จัดการสินค้าคงคลับ

Stock 

บริการคลังสินค้าออนไลน์ที่คุณสามารถตรวจสอบได้อย่างง่ายดาย คลังสินค้าของเรา ตั้งอยู่บนทำเลที่สามารถเชื่อมต่อกับโรงงาน และ คู่ค้าต่าง ๆ ได้โดยง่าย บริหารจัดการสินค้าบนระบบที่ได้มาตรฐาน มีระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด พร้อมด้วยกล้องวงจรปิด จึงมั่นใจได้ว่าสินค้าของคุณจะถูกเก็บรักษาเป็นอย่างดี อีกทั้งเรายังมีประกันสินค้าหากเกิดการสูญหาย หรือชำรุด นอกจากนี้ยังสามารถจัดเก็บสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิได้อีกด้วย

การจัดเก็บสินค้าของเรา จะแบ่งตาม ลักษณะ ประเภท รุ่น สี ไซส์ LOT หรือแม้กระทั่งวันหมดอายุโดยละเอียด และบริหารจัดการบนระบบ WMS ที่แม่นยำ และอัปโหลดแบบ Real-time ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้งานได้ง่าย ๆ ผ่านมือถือ และเว็บไซต์ สามารถเช็กสต๊อก ที่ไหนก็ได้ เมื่อไหร่ก็ได้ รวมไปถึงสามารถวางแผนบริหารจัดการสินค้าคงเหลือได้อีกด้วย

บริการ Fulfillment ของ SCG Logistics ช่วยหยิบ และ แพ็คสินค้าตามคำสั่งซื้อ อย่างถูกต้อง

Pick/Pack

ตัวช่วยในการลดภาระงานให้กับคุณด้วยการรับแพ็คสินค้าออนไลน์เมื่อมีคำสั่งซื้อสินค้าเข้ามาที่คลัง ไม่ว่าจากช่องทางใดก็ตาม ร้านค้าสามารถมั่นใจได้ คำสั่งซื้อนั้นจะถูกจัดการอย่างเป็นระบบ และมืออาชีพ ดังนี้

 • ไม่ว่าจะมีสินค้าหลากหลาย SKU แค่ไหน ระบบบาร์โค้ดในการจัดเก็บสินค้าและบันทึกโลเคชั่น จะช่วยให้การหยิบสินค้าถูกต้องแม่นยำ
 • เมื่อสินค้าตามคำสั่งซื้อแต่ละออเดอร์ได้ถูกลำเลียงมายังสถานีแพ็คสินค้า พนักงานแพ็คสินค้าจะสแกนบาร์โค้ดออเดอร์เพื่อตรวจสอบความถูกต้อง และ ความสมบูรณ์ของสินค้าอีกครั้งก่อนทำการแพ็คสินค้า
 • ทุกจินตนาการการเพิ่มมูลค่าสินค้า และ สร้างประสบการณ์ในการซื้อสินค้าของคุณเป็นจริงได้ โดยคำสั่งแพ็คสินค้าพิเศษต่าง ๆ เช่น ห่อบับเบิ้ล ผูกโบว์ แนบคูปองส่วนลด กำหนดสีกระดาษฝอย การแตกห่อ จัดเซ็ต ติดเลเบล และ อื่น ๆ ได้ตามต้องการ
 • กล้อง CCTV บน station แพ็คจะตรวจจับขณะพนักงานทำการแพ็คสินค้า ทำให้ร้านค้าสามารถตรวจสอบจำนวน และ คุณภาพสินค้าย้อนหลังได้ ป้องกันกรณีเกิดปัญหาเมื่อลูกค้าได้รับสินค้า 
 • มี Time stamp ในทุก station กิจกรรม ที่ร้านค้าสามารถเข้ามาตรวจสอบสถานะการจัดเตรียม และ การจัดส่งของแต่ละออเดอร์ ผ่านระบบออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย และ Real-time
SCG Express ผู้ให้บริการขนส่งพัสดุย่อยแบบเร่งด่่วน

Ship

หมดห่วงเรื่องการขนส่ง หลังจากบริการแพ็คสินค้า เราเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการขนส่งได้หลากหลาย เช่น SCG Express เพื่อให้เหมาะกับทุกประเภทธุรกิจของร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งในประเทศ ต่างประเทศ ทั้งแบบ B2B และ B2C รวมไปถึงการส่งสินค้าด่วนแบบ on-demand ซึ่งร้านค้าสามารถติดตามสถานะการขนส่งได้จาก เลข Tracking ทุกช่องทาง

รายละเอียดสำหรับการตัดรอบเพื่อขนส่งสินค้า

1. การตัดรอบ

 • ออเดอร์เฉพาะช่องทางการขนส่งด้วย SCG Express ตัดรอบที่ 11.00 น.
 • ออเดอร์สำหรับการขนส่งด้วยช่องทางอื่น ๆ ตัดรอบที่ 8.00 น.

2. บริการออเดอร์ด่วน

 • ออเดอร์ด่วนเฉพาะช่องทาง SCG Express ไม่มีบริการออเดอร์ด่วน (ติ้กด่วน)
 • ออเดอร์อื่นๆ ช่องทางอื่นๆ ตัดรอบที่ 8.00 น.สามารถติ้กมาได้ตั้งแต่ 8.00น.-10.00 น. ถ้าติ๊กด่วนมาเกิน 10.00 น. จะถูกจัดส่งในวันทำการถัดไป
 • ช่องทางการส่ง Kerry Sameday ตัดรอบที่ 8.00 น. เท่านั้น งดรับออเดอร์ด่วน

3. ช่องทางการรับสินค้าเอง 

 • ช่องทางการรับสินค้าเอง ninjavan หรือ ช่องทางที่ร้านค้าเรียกรถเข้ามาเอง ตัดรอบที่ 8.00 น. หากต้องการรับสินค้าภายในวันนั้นติ๊กด่วนได้ถึงเวลา 15.30 น. สามารถเข้ารับสินค้าภายในวัน ได้ไม่เกิน 16.30 น.

4. Lalamove หรือ กรณีที่ทางคลังเรียกรถเข้าไปรับส่งสินค้า 

 • ตัดรอบเวลาที่ 8.00 น. หากเกิน 8.00 น. ต้องการส่งด่วนภายในวัน สามารถติ๊กด่วนได้ถึงเวลา 15.00 น. เนื่องจากต้องเผื่อเวลาให้เจ้าหน้าที่ทางคลังได้ทำการจัดเตรียมและให้บริการแพ็คสินค้าตาม Process ก่อนรถเข้ารับสินค้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง 
 • รถสามารถเข้ารับสินค้าที่คลังได้เวลา 16.00 น. (เนื่องจากถ้าเจ้าหน้าที่ไปส่งสินค้าถึงปลายทางหลังเวลา 17.00 น.  เผื่อติดปัญหา จะทำให้การติดต่อประสานงานค่อนข้างยาก)
ระบบ Data Analytics ให้ลูกค้าพัฒนาต่อยอดธุรกิจได้ไม่มีที่สิ้นสุด

Analytic

บริการ Fulfillment ของ SCG Logistics เราเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลทั้งหมด ทั้งในส่วนของข้อมูลลูกค้า ข้อมูลสินค้า และข้อมูลคำสั่งซื้อ เพื่อให้ร้านค้าสามารถข้อมูลเหล่านั้นมาวางแผน การจัดการปริมาณสินค้า วางแผนการขาย การตลาด และ การจัดโปรโมชั่น ได้อย่างง่ายดาย ทุกที่ทุกเวลา และไม่ทำให้ร้านค้าเสียโอกาสในการขายอีกต่อไป

price calculation

เราได้จัดทำแบบฟอร์มคำนวนราคาค่าบริการนี้ขึ้น เพื่อให้ท่านง่ายต่อการวางแผน และ ควบคุมต้นทุนของธุรกิจ ซึ่งค่าบริการนี้เป็นเพียงการคำนวนโดยใช้ราคามาตรฐาน และ มิได้หักส่วนลด หรือ โปรโมชันแต่อย่างใด ราคาค่าบริการที่ปรากฏอาจมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อใช้บริการจริง

หมายเหตุ: พื้นที่ 1 ลูกบาศก์เมตร คือ 1 x 1 x 1 เมตร หรือ 100 x 100 x 100 เซนติเมตรหรือประมาณ 1 pallet

กล่องบรรจุสินค้าเพื่อส่งมอบ

ขนาดกล่อง

quotation form

แบบสอบถามสำหรับให้ทีมงาน SCG Logistics สามารถให้ข้อมูล และ นำเสนอบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า
ช่องทางการติดต่อเพิ่มเติม
Website :: https://www.scglogistics.co.th
Facebook :: scg logistics
line@ :: @scglofficial (มี @)
โทรศัพท์ :: 02-586-6777 (กด1)

  ประเภทสินค้าที่จำหน่าย

  เครื่องสำอางค์ ยา อาหารเสริม หรืออุปกรณ์ความสวยความงามสินค้าแฟชั่น เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือเครื่องมือทางการแพทย์อาหาร หรือ เครื่องดื่ม ที่ไม่ต้องควบคุมอุณหภูมิอาหาร หรือ เครื่องดื่ม ที่ต้องควบคุมอุณหภูมิเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านสินค้าอื่น ๆ (โปรดระบุ)

  ท่านรู้จัก SCG Logistics ได้จากช่องทางใด

  FacebookWebsiteGoogleข่าวสาร และ การประชาสัมพันธ์งานอีเวนต์ งานสัมมนาอื่น ๆ (โปรดระบุ)

  PRIVACY POLICY

  บริการสำหรับอุตสาหกรรม

  SCG Logistics ให้บริการแบบ One Stop Service Solution เรามีความเชี่ยวชาญในการให้บริการลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรมทั้งลูกค้าในเครือ และ ลูกค้านอกเครือ เราออกแบบบริการโลจิสติกส์ตามความต้องการของลูกค้าและสินค้า เพราะเราเข้าใจว่าสินค้าแต่ละประเภทมีความแตกต่างกัน ก็จำเป็นต้องมีกระบวนการโลจิสติกส์ที่แตกต่างกัน

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ขนาดกล่อง

  ชื่อกล่อง ขนาด (เซนติเมตร) ราคากล่อง (บาท) ราคาบับเบิ้ล (บาท)
  Envelope ซองเอกสาร ขนาดไม่เกิน A3 5 0
  Polymer Bag (M) 28x36 cm 5 0
  Polymer Bag (L) 31x44 cm 5 0
  ขนาด 0 11×17×6 cm 2.99 2
  ขนาด 0+4 16.7×10.5×9.3 cm. 3 2
  ขนาด AA 13×17×7 cm 4 2
  ขนาด A 14×20×6 cm 5 3
  ขนาด 2A 14×20×12 cm 5 3
  ขนาด B 17×25×9 cm 5 3
  ขนาด 2B 17×25×18 cm 6 3
  ขนาด C 20×31×11 cm 8 6
  ขนาด D 25×35×14 cm 10 8
  ขนาด E 24×40×17 cm 11 11
  ขนาด F 31×36×13 cm 16 11
  ขนาด ฉ 30×45×22 cm 18 12
  ขนาด G 31×36×26 cm 18 15
  ขนาด H 41×45×35 cm 30 24