บริการ Fulfillment

บริการ FULFILLMENT จาก SCG Logistics

SCG Logistics ผู้ให้บริการ Fulfillment เก็บ-แพ็ค-ส่งสินค้าให้กับลูกค้าปลายทางอย่างครบวงจร เหมาะกับทั้งธุรกิจขนาดเล็กและขนาดใหญ่ และยังมีระบบบริการคลังสินค้าออนไลน์ครบจบในที่เดียว ที่จะช่วยให้การรับออเดอร์ การจัดเก็บสินค้า บริการแพ็คสินค้า และการจัดส่งสินค้าไปยังลูกค้าปลายทางได้อย่างถูกต้องและครบถ้วน

บริการ FULFILLMENT จาก SCG Logistics

บริการ Fulfillment

SCG Logistics บริษัท Fulfillment ที่ให้บริการแพ็คสินค้า จัดส่งของ มาพร้อมกับบริการครบวงจร เหมาะสำหรับผู้ทำธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ SME ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ มั่นใจได้ในบริการแพ็คของ-ส่งของ ว่าจะไปถึงมือลูกค้าปลายทางได้อย่างรวดเร็ว

บริการ Fulfillment ของ SCG Logistics ช่วยจัดการออเดอร์ order Management

Order Management

ร้านค้าสามารถส่งคำสั่งจัดการสินค้ามาที่คลังได้ง่าย ๆ 3 ช่องทาง ได้แก่

1. การบันทึกข้อมูลเข้ามาให้ระบบคลัง ซึ่งลูกค้าสามารถบริหารจัดการสินค้าภายในคลังได้ง่ายด้วยปลายนิ้ว สามารถใช้ได้ทั้งในคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือ แทปเลต

2. การอัปโหลดไฟล์ Excel เข้าระบบ ในกรณีที่มีจำนวนคำสั่งจัดการสินค้ามากเป็นพิเศษ

3. API เชื่อมต่อกับระบบต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น ระบบ Marketplace เช่น Shopee, Lazada, JD Central หรือ WEBSITE  ร้านค้า หรือ ระบบ ERP ต่าง ๆ ทำให้สามารถรับข้อมูลคำสั่งซื้อพร้อมกันทุกช่องทางการขาย และอัพเดทสต๊อกกลับไปที่ระบบนั้น ๆ ได้แบบ Real-time

บริการ Fulfillment ของ SCG Logistics ช่วยจัดเก็บสินค้า และ จัดการสินค้าคงคลับ

Stock 

บริการคลังสินค้าออนไลน์ที่คุณสามารถตรวจสอบสถานะและการทำงานได้อย่างง่ายดาย คลังสินค้าของเราเป็น Warehouse สำหรับ E-commerce โดยเฉพาะ ตั้งอยู่บนทำเลที่สามารถเชื่อมต่อกับโรงงาน และ คู่ค้าต่าง ๆ ได้โดยง่าย บริหารจัดการสินค้าบนระบบที่ได้มาตรฐาน มีระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด พร้อมด้วยกล้องวงจรปิด จึงมั่นใจได้ว่าสินค้าของคุณจะถูกเก็บรักษาเป็นอย่างดี อีกทั้งเรายังมีประกันสินค้าหากเกิดการสูญหาย หรือชำรุด นอกจากนี้ยังสามารถจัดเก็บสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิอีกด้วย

การจัดเก็บสินค้าของเรา จะแบ่งตาม ลักษณะ ประเภท รุ่น สี ไซส์ LOT หรือแม้กระทั่งวันหมดอายุโดยละเอียด และบริหารจัดการบนระบบ WMS ระบบคลังสินค้าออนไลน์ ที่มีความแม่นยำ และอัปโหลดแบบ Real-time ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้งานได้ง่าย ๆ ผ่านมือถือ และเว็บไซต์ สามารถเช็กสต๊อกที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ รวมไปถึงสามารถวางแผนบริหารจัดการสินค้าคงเหลือได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บริการ Fulfillment ของ SCG Logistics ช่วยหยิบ และ แพ็คสินค้าตามคำสั่งซื้อ อย่างถูกต้อง

Pick/Pack

ตัวตัวช่วยในการลดภาระงานให้กับคุณด้วยการรับแพ็คสินค้าออนไลน์เมื่อมีคำสั่งซื้อสินค้าเข้ามาที่คลัง ไม่ว่าจากช่องทางใดก็ตาม ร้านค้าสามารถมั่นใจได้ว่าคำสั่งซื้อนั้นจะถูกจัดการอย่างเป็นระบบ และมีความเป็นมืออาชีพ

 • ไม่ว่าจะมีสินค้าหลากหลาย SKU แค่ไหน ระบบบาร์โค้ดในการจัดเก็บสินค้าและบันทึกโลเคชั่น จะช่วยให้การหยิบสินค้าถูกต้องแม่นยำ
 • เมื่อสินค้าตามคำสั่งซื้อแต่ละออเดอร์ได้ถูกลำเลียงมายังสถานีแพ็คสินค้า พนักงานแพ็คสินค้าจะสแกนบาร์โค้ดออเดอร์เพื่อตรวจสอบความถูกต้อง และ ความสมบูรณ์ของสินค้าอีกครั้งก่อนทำการแพ็คสินค้า
 • ทุกจินตนาการการเพิ่มมูลค่าสินค้า และ สร้างประสบการณ์ในการซื้อสินค้าของคุณเป็นจริงได้ โดยคำสั่งแพ็คสินค้าพิเศษต่าง ๆ เช่น ห่อบับเบิ้ล ผูกโบว์ แนบคูปองส่วนลด กำหนดสีกระดาษฝอย การแตกห่อ จัดเซ็ต ติดเลเบล และ อื่น ๆ ได้ตามต้องการ
 • กล้อง CCTV บน station แพ็คจะตรวจจับขณะพนักงานทำการแพ็คสินค้า ทำให้ร้านค้าสามารถตรวจสอบจำนวน และ คุณภาพสินค้าย้อนหลังได้ ป้องกันกรณีเกิดปัญหาเมื่อลูกค้าได้รับสินค้า 
 • มี Time stamp ในทุก station กิจกรรม ที่ร้านค้าสามารถเข้ามาตรวจสอบสถานะการจัดเตรียม และ การจัดส่งของแต่ละออเดอร์ ผ่านระบบออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย และ Real-time
SCG Express ผู้ให้บริการขนส่งพัสดุย่อยแบบเร่งด่่วน

Ship

หมดห่วงเรื่องการขนส่ง หลังจากบริการแพ็คสินค้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราจะทำการติดต่อกับผู้ให้บริการขนส่งชั้นนำหลากหลายบริษัท เช่น SCG Express เพื่อให้เหมาะกับทุกประเภทธุรกิจของร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งในประเทศ ต่างประเทศ ทั้งแบบ B2B และ B2C รวมไปถึงการส่งสินค้าด่วนแบบ on-demand ซึ่งร้านค้าสามารถติดตามสถานะการขนส่งได้จากเลข Tracking ทุกช่องทาง

รายละเอียดสำหรับการตัดรอบเพื่อขนส่งสินค้า

1. การตัดรอบ

 • ออเดอร์เฉพาะช่องทางการขนส่งด้วย SCG Express ตัดรอบที่ 11.00 น.
 • ออเดอร์สำหรับการขนส่งด้วยช่องทางอื่น ๆ ตัดรอบที่ 8.00 น.

2. บริการออเดอร์ด่วน

 • ออเดอร์ด่วนเฉพาะช่องทาง SCG Express ไม่มีบริการออเดอร์ด่วน (ติ้กด่วน)
 • ออเดอร์อื่นๆ ช่องทางอื่นๆ ตัดรอบที่ 8.00 น.สามารถเลือกเวลาได้ตั้งแต่ 8.00 น. – 10.00 น. หากส่งมาหลัง 10.00 น. สินค้าจะถูกจัดส่งในวันทำการถัดไป
 • ช่องทางการส่ง Kerry Same day ตัดรอบที่ 8.00 น. เท่านั้น งดรับออเดอร์ด่วน

3. ช่องทางการรับสินค้าเอง 

 • ช่องทางการรับสินค้าเอง ninjavan หรือ ช่องทางที่ร้านค้าเรียกรถเข้ามาเอง ตัดรอบที่ 8.00 น. หากต้องการรับสินค้าภายในวันนั้น ให้เลือกตัวเลือก “ด่วน” ซึ่งสามารถทำได้ถึงเวลา 15.30 น. และสามารถเข้ารับสินค้าภายในวันเดียวกันได้ไม่เกิน 16.30 น.

4. Lalamove หรือ กรณีที่ทางคลังเรียกรถเข้าไปรับส่งสินค้า 

 • ตัดรอบเวลาที่ 8.00 น. หากเกิน 8.00 น. ต้องการส่งด่วนภายในวัน สามารถติ๊กด่วนได้ถึงเวลา 15.00 น. เนื่องจากต้องเผื่อเวลาให้เจ้าหน้าที่ทางคลังได้ทำการจัดเตรียมและให้บริการแพ็คสินค้าตาม Process ก่อนรถเข้ารับสินค้าอย่างน้อย 1 ชั่วโมง 
 • รถสามารถเข้ารับสินค้าที่คลังได้เวลา 16.00 น. (เนื่องจากถ้าเจ้าหน้าที่ไปส่งสินค้าถึงปลายทางหลังเวลา 17.00 น.  เผื่อติดปัญหา จะทำให้การติดต่อประสานงานค่อนข้างยาก)
ระบบ Data Analytics ให้ลูกค้าพัฒนาต่อยอดธุรกิจได้ไม่มีที่สิ้นสุด

Analytic

บริการ Fulfillment ของ SCG Logistics เราเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลทั้งหมด ทั้งในส่วนของข้อมูลลูกค้า ข้อมูลสินค้า และข้อมูลคำสั่งซื้อ เพื่อให้ร้านค้าสามารถนำข้อมูลเหล่านั้นมาวางแผน การจัดการปริมาณสินค้า วางแผนการขาย การตลาด และ การจัดโปรโมชั่น ได้อย่างง่ายดาย ทุกที่ทุกเวลา และไม่ทำให้ร้านค้าเสียโอกาสในการขายอีกต่อไป

enable ecommerce service

E-Commerce Enable

E-commerce enabler คือ คำตอบที่ดีสำหรับเจ้าของธุรกิจที่มีแบรนด์ และ สินค้า แต่ไม่มีความรู้ความเข้าใจในธุรกิจออนไลน์ โดยทีมงานมืออาชีพนั้นจะคอยให้คำปรึกษา และ อำนวยความสะดวกในการขายสินค้า และ พรีเซ้นต์แบรนด์ของคุณผ่านบนโลกออนไลน์ ผ่านทางช่องทางต่าง ๆ ตลอดจนวางแผนธุรกิจ และ กลยุทธ์ทางการตลาดบนโลกออนไลน์ให้คุณด้วย

 • Store Design Optimization
  การจัดหน้าร้านให้สวยงานบนธุรกิจออนไลน์ ก็มีความสำคัญเหมือนหน้าร้านออฟไลน์ บริการ Store Design Optimization
  จะช่วยทำให้หน้าร้านของคุณสวยงาม ดึงดูดลูกค้าให้ใช้เวลาอยู่ที่ร้านนานขึ้น เลือกซื้อสินค้าได้อย่างเพลิดเพลิน และ ชวนให้คลิกซื้อได้อย่างง่ายดาย
 • CS Experience
  การมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า ถือว่าเป็นความใส่ใจเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่ ไม่ควรมองข้าม ดังนั้น การมีทีม customer service คอยตอบคำถามลูกค้าตลอดเวลา โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องรอนานในการโต้ตอบ จะทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีกับร้านค้า และ มีโอกาสกลับมาซื้อซ้ำได้มากขึ้น
 • Campaign Visibility
  การจัดทำกิจกรรมส่งเสริมการขายต่าง ๆ บนพื้นฐานของข้อมูล จะช่วยให้แคมเปญของร้านทรงพลังยิ่งกว่าที่เคย ทั้งการเพิ่มยอดขาย และ การสร้างการรับรู้แบรนด์ที่แข็งแกร่ง
 • Online Marketing
  ทุกกิจกรรมการตลาดแบบ Digital ที่คุณรู้จัก เรามีทีมที่จะคอยเลือก และ สร้างสรรค์รูปแบบ และ ช่องทางให้เหมาะสมกับ แบรนด์ สินค้า รวมไปถึงงบประมาณของคุณให้ทำการตลาดบนโลกออนไลน์ได้ตอบโจทย์ และ คุ้มค่าที่สุด
 • Livestream
  การ Livestream เป็นรูปแบบของการมีกิจกรรมร่วมกันระหว่างแบรนด์กับลูกค้าได้ดี นอกจากจะสามารถสร้างยอดขายได้มากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ลูกค้ามี loyalty กับแบรนด์มากขึ้นด้วย

price calculation

เราได้จัดทำแบบฟอร์มคำนวนราคาค่าบริการนี้ขึ้น เพื่อให้ท่านง่ายต่อการวางแผน และ ควบคุมต้นทุนของธุรกิจ ซึ่งค่าบริการนี้เป็นเพียงการคำนวนโดยใช้ราคามาตรฐาน และ มิได้หักส่วนลด หรือ โปรโมชันแต่อย่างใด ราคาค่าบริการที่ปรากฏอาจมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อใช้บริการจริง

หมายเหตุ: พื้นที่ 1 ลูกบาศก์เมตร คือ 1 x 1 x 1 เมตร หรือ 100 x 100 x 100 เซนติเมตรหรือประมาณ 1 pallet

กล่องบรรจุสินค้าเพื่อส่งมอบ

ขนาดกล่อง

quotation form

แบบสอบถามสำหรับให้ทีมงาน SCG Logistics สามารถให้ข้อมูล และ นำเสนอบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า
ช่องทางการติดต่อเพิ่มเติม
Website :: https://www.scglogistics.co.th
Facebook :: scg logistics
line@ :: @scglofficial (มี @)
โทรศัพท์ :: 02-586-6777 (กด1)

  บริการสำหรับอุตสาหกรรม

  SCG Logistics ให้บริการแบบ One Stop Service Solution เรามีความเชี่ยวชาญในการให้บริการลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรมทั้งลูกค้าในเครือ และ ลูกค้านอกเครือ เราออกแบบบริการโลจิสติกส์ตามความต้องการของลูกค้าและสินค้า เพราะเราเข้าใจว่าสินค้าแต่ละประเภทมีความแตกต่างกัน ก็จำเป็นต้องมีกระบวนการโลจิสติกส์ที่แตกต่างกัน

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ขนาดกล่อง

  ชื่อกล่อง ขนาด (เซนติเมตร) ราคากล่อง (บาท) ราคาบับเบิ้ล (บาท)
  Envelope ซองเอกสาร ขนาดไม่เกิน A3 5 0
  Polymer Bag (M) 28x36 cm 5 0
  Polymer Bag (L) 31x44 cm 5 0
  ขนาด 0 11×17×6 cm 2.99 2
  ขนาด 0+4 16.7×10.5×9.3 cm. 3 2
  ขนาด AA 13×17×7 cm 4 2
  ขนาด A 14×20×6 cm 5 3
  ขนาด 2A 14×20×12 cm 5 3
  ขนาด B 17×25×9 cm 5 3
  ขนาด 2B 17×25×18 cm 6 3
  ขนาด C 20×31×11 cm 8 6
  ขนาด D 25×35×14 cm 10 8
  ขนาด E 24×40×17 cm 11 11
  ขนาด F 31×36×13 cm 16 11
  ขนาด ฉ 30×45×22 cm 18 12
  ขนาด G 31×36×26 cm 18 15
  ขนาด H 41×45×35 cm 30 24