บริการโซลูชั่นธุรกิจ

Telematics Solution เทคโนโลยีการขับขี่ปลอIntelligent Telematics นวัตกรรมที่ช่วยสร้างความยืนให้กับธุรกิจของคุณ จะทำให้ทุกเที่ยวการขนส่งสินค้าถึงที่หมายอย่างปลอดภัย เพราะทุกความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น จะหมดไปด้วย AI Camera Solution ดภัย (safgmty driving) ด้วยกล้องติดหน้ารถบรรทุกอย่างกล้อง ADAS, DMS ร่วมกันตรวจจับและแจ้งเตือนความเสี่ยงจากการขับขี่

Telematics Solution

เทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ปลอดภัยที่ร่วมเดินทางไปกับคุณตลอด 24 ชั่วโมง ระบบกล้องติดรถบรรทุกอัจฉริยะช่วยตรวจจับและแจ้งเตือนความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุตลอดเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นความเหนื่อยล้าง่วงนอนของผู้ขับขี่ พฤติกรรมการใช้โทรศัพท์ การสูบบุหรี่ หรือ การละสายตาจากการขับขี่ แจ้งเตือนการชน เตือนความเร็วหรือการเว้นระยะห่างจากรถคันหน้าที่ไม่เหมาะสม พร้อมบันทึกภาพเหตุการณ์เพื่อเป็นข้อมูล สามารถนำไปวิเคราะห์พัฒนาการขับขี่ให้ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

SCG Logistics นำประสบการณ์ในฐานะผู้ให้บริการขนส่งที่ให้ความสำคัญสูงสุดกับการขับขี่ปลอดภัย ร่วมพัฒนาเทคโนโลยี Telematics เพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยที่เรามอบให้กับลูกค้า พร้อมนำเสนอบริการ Telematics Solution ให้กับลูกค้า หรือ ธุรกิจโลจิสติกส์ที่สนใจนำเทคโนโลยีกล้องติดรถบรรทุกไปเพิ่มความมั่นใจในการขนส่งสินค้าและประสิทธิภาพการบริหารฟลีทรถ เพื่อลดต้นทุนค่าขนส่งไม่ว่าจะเป็นความเสียหายจากอุบัติเหตุและการสูญเสียเชื้อเพลิงโดยไม่จำเป็น

click ที่นี่ เพื่อรับชม telematics แบบเสมือนจริง

a truck running on the road safely with telematics solution technology

Telematics Platform

อุปกรณ์ Telematics Solution ประกอบด้วย ชุดกล้องติดหน้ารถบรรทุกและรถยนต์ที่มีเทคโนโลยี Artificial Intelligence (AI) 2 ตัว ได้แก่ กล้อง ADAS (Advanced Driver Assistance Systems) และ กล้อง DMS ทำหน้าที่ร่วมกันตรวจจับและแจ้งเตือนความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นด้านนอกรถและจากพฤติกรรมผู้ขับขี่, กล้องบันทึกภาพภายในห้องโดยสาร, ลำโพงสื่อสาร และอุปกรณ์พื้นฐานตามกฎหมาย เช่น GPS, เครื่องอ่านใบขับขี่

telematics equipments position within a truck

บริการ Telematics Solution ประกอบด้วย ชุดอุปกรณ์ติดตั้งที่รถ (กล้อง ADAS และ กล้อง DMS) และ data platform เพื่อติดตามสถานะรถและประเมินความเสี่ยงแบบ real time, ดูภาพและคลิปวีดิโอย้อนหลัง พร้อมรายงานวิเคราะห์พฤติกรรมเสี่ยงและประสิทธิภาพการขับขี่

3 step proactive prevention of telematics technology

ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุใน 3 ขั้นตอน “ตรวจจับ, ประเมิน และแจ้งเตือนอัตโนมัติ

เรานำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของทีมบริหารติดตามรถขนส่งและทีมพัฒนาเทคนิคความปลอดภัยในการขับขี่ (safety driving) มาพัฒนา Telematics Solution ให้สามารถเสริมความปลอดภัยในการขับขี่ได้เหนือกว่ากล้อง MDVR หรือกล้องติดหน้ารถบรรทุกทั่วไป โดยระบบ ADAS และ DMS สามารถตรวจจับความเสี่ยงในการขับขี่ที่เป็นสาเหตุหลักของอุบัติเหตุบนท้องถนน ได้ถึง 14 เหตุการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ความเร็วและเว้นระยะห่างจากคันหน้าที่ไม่เหมาะสม การเปลี่ยนเลน มีวัตถุหรือคนตัดหน้ากะทันหัน ความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ และพฤติกรรมที่ทำให้เสียสมาธิในการขับ รวมถึงการจอดรถในสถานที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ระบบสามารถแจ้งเตือนอัตโนมัติไปยังคนขับและทีมบริหารฟลีทรถ นอกจากนี้ Telematics Solution ของ SCG Logistics ยังเป็นเพียงรายเดียวที่พัฒนา algorithm ประเมินความเสี่ยงของรถแต่ละคันได้แบบ real time ทำให้ทีมบริหารติดตามรถทราบว่ารถคันใดมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุสูง

14 unsafe behavior of telematics solution by scg logistics

บันทึกภาพและคลิปเหตุการณ์อัตโนมัติ

นอกจากการติดตามสถานะรถได้แบบ real time บน data platform แล้ว ฟังก์ชั่น online upload ของ Telematics Solution ยังแก้ปัญหาภาพหรือคลิปอุบัติเหตุหายไปก่อนที่จะได้ download ภาพจาก SD card ด้วย

และด้วยระบบ ADAS และ DMS กล้องติดรถยนต์อัจฉริยะจะทำการบันทึกเหตุการณ์ความเสี่ยงที่มีการแจ้งเตือน ทำให้ทีมบริหารติดตามรถประหยัดเวลาในการตรวจสอบภาพเหตุการณ์ สามารถดูเฉพาะช่วงเวลาที่มีเหตุการณ์ความเสี่ยง โดยไม่จำเป็นต้องสุ่มดูจากบันทึกทั้งหมดตลอดระยะเวลาการเดินทางหลายชั่วโมงอีกต่อไป

ข้อมูลเพื่อพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่

Telematics Solution ยังสามารถใช้เป็นเครื่องมือพัฒนาพฤติกรรมการขับขี่ให้มีที่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เราออกแบบรายงานและกราฟข้อมูลพฤติกรรมการขับขี่ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานทั้งผู้ขับขี่และทีมบริหาร ให้ข้อมูลมีความชัดเจน ใช้งานง่าย สามารถนำไปวางแผนการฝึกอบรม Safety Driving เพื่อลดละพฤติกรรมเสี่ยง และ พัฒนาพฤติกรรมที่จะทำให้ประหยัดต้นทุนค่าขนส่ง เช่น น้ำมันและลดการสึกหรอของเครื่องยนต์ได้

มั่นใจในอุปกรณ์ ระบบ และการบริการจากเอสซีจี

คุณสามารถมั่นใจได้ว่าสามารถติดตั้งอุปกรณ์ Telematics Solution กับรถขนส่งที่คุณใช้งานอยู่ โดยไม่กระทบการทำงานของเครื่องยนต์ เรามีทีมติดตั้งและซ่อมบำรุงดูแลท่านตลอดระยะเวลาสัญญาการใช้บริการ 48 เดือน พร้อมพัฒนาฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ที่ตอบโจทย์อย่างต่อเนื่อง

สอบถามเพิ่มเติม

สนใจใช้งานเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ปลอดภัย Telematics Solution (เทเลแมติกส์ โซลูชั่น) ติดต่อสอบถามได้ที่ Telematics Solution by SCG Logistics Management เพียงกรอกแบบฟอร์มด้านล่าง หรือ โทร 02 586 6777 – 1

quotation form

แบบสอบถามสำหรับให้ทีมงาน SCG Logistics สามารถให้ข้อมูล และ นำเสนอบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า
ช่องทางการติดต่อเพิ่มเติม
Website :: https://www.scglogistics.co.th
Facebook :: scg logistics
line@ :: @scglofficial (มี @)
โทรศัพท์ :: 02-586-6777 (กด1)

    บริการสำหรับอุตสาหกรรม

    SCG Logistics ให้บริการแบบ One Stop Service Solution เรามีความเชี่ยวชาญในการให้บริการลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรมทั้งลูกค้าในเครือ และ ลูกค้านอกเครือ เราออกแบบบริการโลจิสติกส์ตามความต้องการของลูกค้าและสินค้า เพราะเราเข้าใจว่าสินค้าแต่ละประเภทมีความแตกต่างกัน ก็จำเป็นต้องมีกระบวนการโลจิสติกส์ที่แตกต่างกัน

    ดูรายละเอียดเพิ่มเติม