Supply Chain Mania Day 2016 : ไกลกว่าใจฝัน

8 กันยายานม 2559 กรุงเทพฯ, เอสซีจี โลจิสติกส์ จัดงานสัมมนาเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจใช้บริการด้านโลจิสติกส์ ณ Swissotel Nai Lert Park  “Supply Chain Mania Day 2016 ไกลกว่าใจฝัน” โดยคุณสยามรัฐ สุทธานุกูล  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี โลจิสติกส์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวเปิดงานและชี้แจงแผนงานบริการเพื่อส่งเสริมธุรกิจลูกค้า ร่วมถึงบริการใหม่อย่าง “SCG Yamato Express” ซึ่งเกิดจากการร่วมทุนกันระหว่างบริษัท SCG Cement-Building Materials และบริษัท Yamato Asia ให้บริการขนส่งพัสดุย่อย (Small Parcel Delivery) แบบเร่งด่วน เพื่อตอบสนองการเติบโตของธุรกิจ e-commerce, m-commerce และความเป็นเมือง (Urbanization)

งานสัมมนาได้รับเกียรติจาก Mr. Richard Chua; Managing Director and Group CEO, Yamato Asia เพื่อบรรยายในหัวข้อ “Yamato Way” ซึ่งได้กล่าวถึง ประวัติความเป็นมา, การดำเนินธรุกิจของ Yamatoในประเทศญี่ปุ่น (Business Model) โดยเริ่มก่อตั้งขึ้นในปี 1919 จากการเป็นบริษัทขนส่งสินค้าทางรถ ได้ขยายการบริการขนส่งสินค้ามากมายหลายประเภทโดยเฉพาะ “Home Delivery” (TA-Q-Bin ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึง Home Parcel Express Delivery Service) ที่ผ่านมาการบริการของ Yamato ประกอบด้วยบริการขนส่งสินค้าทั่วไป การบริหารจัดการคลังสินค้า Freight Forwarding บริการพิเศษสำหรับครัวเรือน เช่น บริการทำความสะอาดบ้านเรือน ขนของย้ายที่อยู่ บริการ Shopping Service ฯลฯ  บริการรับชำระเงินค่าสินค้าและค่าขนส่งให้กับธุรกิจออนไลน์  (e-Business) และบริการขนส่งกระเป๋าเดินทางไป-กลับสนามบินและโรงแรมที่เป็นทีนิยมของนักท่องเทียว Yamato มี Market Share ถึง 47% และมีเครือข่ายขนส่งครอบคลุมพื้นที่ในประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด โดยในประเทศญี่ปุ่นจุดรับ-ส่งสินค้าของ Yamato กระจายอยู่ทั่วไป (ร้านค้า/ร้านสะดวกซื้อตามเมืองต่างๆ) ซึ่งอำนวยสะดวกให้กับลูกค้าและสามารถบริการได้อย่างมีคุณภาพ

จากนั้นเข้าสู่ช่วงเวลาของความสนุกสนานแต่มีสาระจากการสัมภาษณ์แขกรับเชิญสุดพิเศษ แดน D2B (วรเวช ดานุวงศ์) กับ เอ๊ะ ละอองฟอง (พงศ์จักร พิษฐานพร) ในช่วง“Dan & Ae  Exclusive Japan Experience” ซึ่งสองหนุ่มสุดฮ๊อตผู้มากความสามารถทั้งสองคนได้บอกเล่าเรื่องราว Reality Project  “คิวชูแล้วพรุ่งนี้ เราคงจะรู้กัน” สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญและมิตรภาพที่เกิดขึ้นเมื่อทั้งสองกลายมาเป็น “Partner” ในสถานการณ์จริงอันน่าตื่นเต้นในประเทศญี่ปุ่นกับ “ภารกิจแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม 30 วัน กับ 999 CDs” ด้วยเงินสดติดกระเป๋าเริ่มต้นเพียง 999 เยน แดนกับเอ๊ะได้สรุปแง่คิดจากประสบการณ์ในครั้งนั้นว่า ทุกคนมีความฝัน กล้าที่จะฝัน/ตั้งเป้าหมายที่สูง ต้องเริ่มจากการคิดบวก จะทำให้มีแรงผลักดันที่จะทำมันให้สำเร็จ ในขณะเดียวกันจะต้องมี “เพื่อนร่วมทาง” ที่คิดเหมือนกัน มีเป้าหมายอย่างเดียวกัน พร้อมที่จะร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกัน มิตรภาพจากการให้ก่อนรับทีหลัง ให้ใจให้แรงกายแล้วจะได้กลับมาเช่นเดียวกัน การมี Partner ที่ดีจะนำพาความสำเร็จมาให้เป้าหมายก็จะไม่ “ไกลกว่าใจฝัน” อย่างแน่นอน พร้อมกับนำบทเพลงที่แต่งขึ้นใหม่ใน Reality Project มาขับร้องให้ฟังร่วมกับมือกีตาร์คนเก่งอย่าง แมน ละอองฟอง

หลังรับประทานาหารเลิศรสพร้อมกับการพูด Networking งานสังสรรค์ตอนเย็นเริ่มขึ้นด้วย Mini Concert จากแดนและเอ๊ะ เช่นเคย ยังไม่พอมีคุณตุ๊กตา (จมาพร แสงทอง) The Voice Thailand Season2 เข้ามาร่วมกันร้องเพลงอย่างลงตัว สร้างความสนุกสนานประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงานทุกคน

ปิดท้ายความประทับใจด้วยการร่วมร้องเพลง “ไกลกว่าใจฝัน” เพลงที่ เอสซีจี โลจิสติกส์ตั้งใจมอบให้กับลูกค้าคนสำคัญ ที่มีความหมายกินใจจากการช่วยกันแต่งเนื้อร้องทำนองโดย แดน เอ๊ะและแมน ละอองฟอง

รับชมบรรยากาศและเพลงเพราะๆที่นี้ >>https://www.youtube.com/watch?v=vbE7UVH-Fm4

เอสซีจี โลจิสติกส์ มุ่งหวังสร้างความรู้ทางด้านโลจิสติกส์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้นำไปต่อยอดประยุกต์ใช้ในการทำงาน  และหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับธุรกิจของลูกค้าต่อไป

เรียบเรียงโดย Blog.SCG Logistics

Share this press