Lead Time คืออะไร และสำคัญต่อธุรกิจอย่างไร?

เมื่อพูดถึงกระบวนการผลิตสินค้าแล้ว ปัจจัยหนึ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยก็คือ “Lead Time” ซึ่งหมายถึงช่วงเวลาตั้งแต่เริ่มการผลิต ไม่ว่าจะเป็นการบริการนำเข้าชิ้นส่วนวัสดุอุปกรณ์ หรือวัตถุดิบต่าง ๆ ตลอดจนการผลิตสินค้า การตรวจสอบมาตรฐานสินค้า ไปจนถึงการขนส่งและส่งมอบสินค้า โดยในแต่ละอุตสาหกรรมย่อมมีระยะเวลาในการรอคอยสินค้าในแต่ละประเภทที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับประเภทของสินค้า รูปแบบในการผลิต อายุของสินค้า รวมไปถึงแหล่งที่มาของวัตถุดิบด้วย  

อย่างไรก็ตาม การบริหารจัดการเรื่องเวลาในการผลิตเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ เพราะหากสินค้ามาเร็วเกินไป อาจทำให้วัตถุดิบบางประเภท เช่น อาหารและของสดหมดอายุ หรือเสียคุณค่าทางโภชนการไปได้ หรือถ้าหากมีเวลาในการผลิตที่นานเกินไป อาจสร้างความไม่พอใจให้กับลูกค้า แถมยังเสียโอกาสในการสร้างรายได้อีกด้วย

lead time management for same day delivery - SCG Logistics

การผลิตที่ดี มาจากการวาง Time Lead ที่ดี

เนื่องจาก “เวลา” เป็นสิ่งสำคัญกับการทำงานในทุกอุตสาหกรรม ฉะนั้นการประเมินระยะเวลาเพื่อรอคอยสินค้าจึงเป็นสิ่งที่ผู้ผลิตและผู้ให้บริการ จำเป็นต้องจัดการอย่างเป็นระบบและมีความรอบครอบ เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งน้อยที่สุด อีกทั้งยังจะเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตและส่งผลดีต่อการบริหารงานในระยะยาวอีกด้วย 

  สำหรับการวาง Time Lead ที่ดีนั้น จะต้องเริ่มจากวันที่นำเข้าวัสดุ ซึ่งการเลือกใช้บริษัทนำเข้าและส่งออกที่มีคุณภาพจะสามารถช่วยให้คุณบริหารจัดการเวลาได้อย่างเป็นระบบและช่วยให้คำนวณเวลา Lead Time ได้อย่างเหมาะสม เพราะบริษัทนำเข้าและส่งออกเหล่านี้มีความชัดเจนในเรื่องของวันและเวลาเพื่อนำส่งวัตถุดิบที่คุณต้องการใช้ ผู้ประกอบการจึงสามารถคำนวณต้นทุนในการผลิตได้อย่างรวดเร็วและครบถ้วน รวมไปถึงยังสามารถประเมินระยะเวลาก่อนส่งมอบงานให้กับลูกค้า และมีเวลาในการตรวจสอบมาตรฐานของสินค้าอีกด้วย 

สร้าง Lead Time ในการขนส่งที่ดีด้วย Same Day Delivery - SCG Logistics

SCG Logistics บริการโซลูชั่นครบวงจรในการขนส่งที่รวดเร็ว

หากคุณกำลังมองหาบริษัทนำเข้า-ส่งออกสินค้าที่มีความรวดเร็ว ปลอดภัยได้มาตรฐาน ในราคาที่คุ้มค่า ที่ SCG Logistics เราคือผู้นำด้านการขนส่ง ไม่ว่าจะเป็นบริการนำเข้า-ส่งออกสินค้าในอุตสาหกรรมไหนก็ตาม อาทิเช่น วัสดุก่อสร้าง สินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าเกษตร สินค้าเคมีภัณฑ์ อุปกรณ์ยานยนต์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และไฟฟ้า รวมไปถึงอาหารแช่แข็ง ด้วยบริการด้านการขนส่งแบบมืออาชีพ ทำให้ผู้ประกอบการมั่นใจได้ว่า สินค้าทุกชิ้นจะถึงจุดหมายอย่างถูกต้อง ปลอดภัยและครบถ้วนแน่นอน

บริการนำเข้า-ส่งออกสินค้าแบบวงจร

หากคุณเลือกใช้บริการนำเข้า หรือส่งออกสินค้าจาก SCG Logistics แล้ว เพื่อให้ตรงตาม Lead Time ที่ได้วางแผนเอาไว้ SCG Logistics สามารถช่วยให้คุณทำงานได้ตามเป้าหมายและทันเวลา เพราะเรามุ่งเน้นการให้บริการด้านโลจิสติกส์แบบครบวงจร ซึ่งในฐานะ One Stop Logistics Provider เราพร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกกลุ่มอุตสาหกรรม โดยเฉพาะบริการนำเข้า และส่งออกสินค้า พร้อมศูนย์บริการ Export Service Center (ESC) เพื่อบริการด้านการขนส่ง การจัดการคลังสินค้า การบรรจุสินค้า และการจัดตู้คอนเทนเนอร์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าได้อย่างรอบด้านและครบวงจร ช่วยให้แผนงานของคุณราบรื่นและไม่สะดุด  

ไม่ว่าสินค้าของคุณจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ขนาดไหน หรือต้องการนำเข้าและส่งออกในรูปแบบพิเศษต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบริการส่งของสดแช่เย็นและแช่แข็ง เราก็พร้อมควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะสม พร้อมมาตรฐานการบริการที่จะทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจ เพื่อเป็นการส่งความสำเร็จสู่ธุรกิจคุณ ที่มาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง และทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในการบริการจัดการดูแลและการจัดส่งสินค้าในหลากหลายประเภท เพิ่มความสะดวกและรวดเร็ว รวมทั้งยังสร้างมาตรฐานที่ดีให้กับการดำเนินธุรกิจของคุณอีกด้วย 

  ในยุคที่มีบริษัทคู่แข่งในอุตสาหกรรมเดียวกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ SME หรือ ธุรกิจ E-Commerce ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว เราเชื่อว่า “ความรวดเร็วในการขนส่ง” หรือ “Time Lead” จะเป็นอีกหนึ่งกลไกสำคัญในการช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของคุณให้เติบโตและประสบความสำเร็จ จากการสร้างมาตรฐานด้านการผลิต และต่อยอดสู่การสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า   SCG Logistics พร้อมมอบบริการที่ได้มาตรฐานให้กับธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม มั่นใจได้ถึงคุณภาพ ที่มีทั้งความปลอดภัยการขนส่งที่รวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถติดตามสถานะการขนส่งได้ตลอดเวลา รวมถึงยังมีประกันระหว่างขนส่งให้คุณได้อุ่นใจ หากผู้ประกอบการท่านใดกำลังมองหาบริษัทนำเข้าและส่งออก ที่จะมอบโซลูชั่นแบบครบวงจร SCG Logistics ยังมาพร้อมกับระบบ E-Logistics อันทันสมัย รวมไปถึงระบบจัดการคลังสินค้าและอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับบริการเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

อ้างอิงรูปภาพ และ บทความจาก : SCG Logistics, mckinsey.com

Share this post