อุตสาหกรรมอุปโภคบริโภค

อุตสาหกรรมอุปโภคบริโภค

อุตสาหกรรมอาหาร

ในปัจจุบัน อุตสาหกรรมอาหาร ถือเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีโอกาสในการเติมโตมาก ไม่ว่าจะเป็นในประเทศ หรือ ต่างประเทศ อาหาร หรือ วัตถุดิบจากประเทศไทย ถือเป็นของที่ต่างชาติให้การยอมรับ ซึ่งอุปสรรคใหญ่ในการขยายธุรกิจของผู้ประกอบการไม่ใช่เรื่องคุณภาพของสินค้า แต่กลับเป็นเรื่องโลจิสติกส์ ที่ไม่สามารถส่งสินค้าไปยังปลายทางที่ต้องการได้ เนื่องจากอาหาร โดยเฉพาะอาหารสด เช่น เนื้อหมู เนื้อไก่ อาหารทะเล และ อื่น ๆ เป็นสินค้าที่ Sensitive สามารถเน่าเสียได้ ทำให้การขนส่งมีความยากกว่าสินค้าอื่น ๆ

Cold warehouse for food & other industry

SCG Logistics จึงได้ออกแบบบริการ Food Chain Solution ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้าในอุตสาหกรรมอาหารตลอดทั้งกระบวนการ Supply Chain โดยเราช่วยดูแลจัดการ และ จัดส่งสินค้าอาหารของคุณ ไม่ว่าคุณจะต้องขนส่งสินค้าอาหารของคุณทางบก ทางทะเล หรือทางอากาศ ส่งสินค้าภายในประเทศ หรือ ส่งออกต่างประเทศ SCG Logistics เรามีโซลูชันที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับสินค้าประเภทอาหาร เพื่อให้สินค้าที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษชนิดนี้ สด สะอาดตลอดกระบวนการขนส่ง

B2B2C Logistics Platform for food industry by SCG Logistics

B2B2C Logistics Platform

Food Chain Solution ของเรา สามารถรองรับลูกค้าได้ทุกขนาด ตั้งแต่องค์กรขนาดใหญ่ ที่ขนส่งสินค้าแบบ B2B (Business to Business) ไปจนถึง SME ที่ขนส่งสินค้าแบบ B2C (Business to Customer) โดยการปรับโมเดลการขนส่งนี้ จะทำให้ลูกค้าประหยัดค่าขนส่ง(Cost Saving) ถึง 5-15 เปอร์เซ็นต์

same day delivery for food industry by SCG Logistics

Same Day Delivery Model

รวมถึงยังสามารถให้บริการ Same Day Delivery สำหรับสินค้าอาหาร ที่เราได้ออกแบบการให้บริการแบบ เข้ารับ 1 ต้นทาง จัดส่งหลายปลายทาง (Multi Drop)  โดยรถ 1 คันจะส่งสินค้าได้หลายปลายทาง ซึ่ง SCG Logistics จะนำรถเข้าไปรับสินค้าที่ต้นทาง ภายใน 11.00 น. และจัดส่งถึงปลายทางภายใน 16.00 น. โดยโมเดลนี้แตกต่างจากการขนส่งแบบ on-demand ทั่วไป ที่รถจะเข้าไปรับสินค้า 1 ต้นทาง ส่ง 1 ปลายทาง ทำให้ลูกค้าจะต้องเสียค่าขนส่งแพง โดย Same Day Delivery สำหรับสินค้าอาหารของ SCG Logistics จะสามารถช่วยลูกค้าประหยัดต้นทุนค่าขนส่งได้ถึง 5-20 เปอร์เซ็นต์ (เมื่อเปรียบเทียบกับ on demand delivery)

fulfillment service for food industry by SCG Logistics

บริการ Fulfillment / คลังสินค้าออนไลน์

ความยืดหยุ่นในการให้บริการของเราที่นอกเหนือจากการขนส่งโดยรถบรรทุก หรือ เรือแล้ว เรายังสามารถจัดส่งสินค้าแบบ Door-to-Door ให้กับลูกค้าได้ รวมถึงการบริหารจัดการคลังสินค้าออนไลน์ หรือ Fulfillment ที่ช่วยเหลือลูกค้าที่ธุรกิจ e-commerce ให้สามารถโฟกัสกับการขาย การขยายธุรกิจได้มากขึ้น เพราะ SCG Logistics จะช่วยจัดการงานหลังบ้าน ไม่ว่าจะเป็น การบริหารจัดการสินค้าคงคลัง (Inventory Management) การหยิบและแพ็คสินค้า (Pick/Pack) และ จัดส่งสินค้าไปยังปลายทาง (Delivery) มั่นใจได้ว่าลูกค้าของคุณจะได้รับสินค้าที่ครบถ้วน ถูกต้อง ปลอดภัย และที่สำคัญที่สุด ตรงเวลา

นวัตกรรมของเราทั้งการจัดการคลังสินค้า การบรรจุสินค้า และ การขนส่งสินค้า จะเก็บสินค้าไว้ในสถานที่และสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมที่สุด ทำให้สามารถรักษาความสดใหม่ของสินค้าได้เมื่อสินค้าถูกจัดส่งถึงผู้รับปลายทาง

ด้วยเครือข่ายการขนส่งที่ครอบคลุมทั่วประเทศ รวมถึงต่างประเทศ ทั้งอุณหภูมิปกติ หรือ ควบคุมอุณหภูมิ ที่บริหารจัดการโดยบริษัทร่วมทุนของเรา SCG Nichirei Logistics บริษัทโลจิสติกส์ควมคุมอุณหภูมิมาตรฐานระดับโลก เราจึงสามารถตอบสนองความต้องการด้านโลจิสติกส์ของลูกค้าได้อย่างครบวงจร สำหรับสินค้าอาหาร ที่สามารถเน่าเสียได้ง่าย เช่น เนื้อสัตว์ สัตว์ปีก อาหารทะเล และ อื่น ๆ

SCG Nichirei Logistics' Service scope and facilities

ความพิเศษของ Food Chain Solution ของ SCG Logistics คือ

  1. Customized Solution ครบวงจรแบบ One Stop Service ที่เดียวจบ ครบทั้ง Supply Chain ตั้งแต่การนำเข้า การจัดการคลังสินค้า การจัดส่งสินค้า ไปจนถึงการส่งออก สำหรับอุตสาหกรรมอาหารโดยเฉพาะ
  2. เพิ่มความเชื่อมั่น มั่นในความปลอดภัยทางด้านอาหาร และ คุณภาพการให้บริการ การันตีคุณภาพด้วยมาตรฐานระดับโลก BRC Global Standard for Storage and Distribution issue 3 : A grade
  3. สนับสนุนเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม (Green Logistics) เพิ่มประสิทธิ์ภาพในระบบโลจิสติกส์ ลดการใช้พลังงาน และลดการใช้วัสดุที่ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น กล่องโฟม
  4. เสริมศักยภาพในการขยายช่องทางจัดจำหน่ายใหม่ๆ ทั้ง online และ offline

quotation form

แบบสอบถามสำหรับให้ทีมงาน SCG Logistics สามารถให้ข้อมูล และ นำเสนอบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า
ช่องทางการติดต่อเพิ่มเติม
Website :: https://www.scglogistics.co.th
Facebook :: scg logistics
line@ :: @scglofficial (มี @)
โทรศัพท์ :: 02-586-6777 (กด1)