อุตสาหกรรมอุปโภคบริโภค

อุตสาหกรรมอุปโภคบริโภค

สำหรับการบริหาร Supply Chain สินค้าในกลุ่ม FMCG หรือ Fast Moving Consumer Goods ซึ่งเป็น สินค้าอุปโภคบริโภค ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น อาหาร เครื่องดื่ม และของใช้ในชีวิตประจำวัน จะมีลักษณะเด่นที่การหมุนเวียนของ Inventory หรือ สินค้าคงคลัง สูงกว่าสินค้าประเภทอื่น ดังนั้นความได้เปรียบในการขาย จะเกิดจากความสามารถในการเข้าถึงช่องทางการขายสินค้าให้กับผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุม และ รวดเร็ว เนื่องจากผู้บริโภคมีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงไปใช้สินค้าของคู่แข่งได้ทันที ซึ่งต้องอาศัยกระบวนการด้านโลจิสติกส์ตั้งแต่การบริหารคลังสินค้า การจัดการขนส่งสินค้า และ เทคโนโลยีที่เหมาะสม

ดังนั้นในการบริหารจัดการโลจิสติกส์ของกลุ่ม สินค้าอุปโภคบริโภค (FMCG) นอกจากความรวดเร็วในการขนส่งสินค้าไปสู่ผู้บริโภคให้ไวที่สุดแล้ว การควบคุมกิจกรรมต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ การจัดการให้ในทุก ๆ กิจกรรมทางด้าน Supply Chain และ Logistics ไม่มีความสูญเปล่าจึงเป็นจุดประสงค์สำคัญที่ช่วยนำพาธุรกิจให้ประสบความสำเร็จและแข่งขันในตลาดได้

SCG Logistics - logistics model

เราเข้าใจถึงพื้นฐานของ Supply Chain และ Logistics ในกลุ่มสินค้ากลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค (FMCG) SCG Logistics จึงได้ออกแบบบริการ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า

1. Lead time Delivery

Lead Time ของเราสามารถขนส่งสินค้าทั่วประเทศ เหมาะสำหรับสินค้ามีน้ำหนักเบาและแต่มีขนาดใหญ่ เช่น กลุ่มสินค้า Confectionery โดยสินค้าจะถึงร้านค้าปลายทางตามตารางเวลาที่กำหนด อำนวยความสะดวกในการกระจายสินค้าอุปโภคบริโภค ให้กับร้านค้าต่าง ทั้ง modern trade และ traditional trade ช่วยให้ผู้ผลิตควบคุมต้นทุนในการส่งเข้าร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. Flexibility First Mile

เรามีบริการเข้ารับสินค้าที่ต้นทาง เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ไม่จำเป็นต้องมาส่งที่เรา โดยเราสามารถรับสินค้าที่ต้นทางได้ ไม่ว่าปริมาณสินค้าจะน้อยหรือมาก เนื่องจากเรามีประเภทรถตั้งแต่รถมอเตอร์ไซด์ จนถึงรถใหญ่ ในการเข้ารับสินค้า โดยเฉพาะ สินค้าอุปโภคบริโภค ที่มีขนาดเบาและใหญ่ เราสามารถเลือกใช้รถที่เหมาะสม และ ต้นทุนที่เหมาะสมได้

3. Single Contact Point

SCG Logistics พร้อมหาโซลูชั่นด้านโลจิสติกส์สำหรับสินค้าอุปโภคบริโภคครบวงจรทั้งสินค้าที่เป็น Ambient และสินค้าควบคุมอุณหภูมิให้กับลูกค้า เราให้บริการลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ เริ่มตั้งแต่การขนส่งสินค้าทางเรือ (Freight) หรือทางรถ (Cross border) ตั้งแต่รับสินค้าจากต้นทางไปส่งจนถึงปลายทางลูกค้าทั้งแบบ B2B และ B2C

4. รับประกัน 100% ของมูลค่า Invoice

เรารับประกันความเสียหายหรือสูญหายของสินค้าตามมูลค่าของสินค้าเต็มจำนวน

5. All Weight / All Size

เราสามารถบริหารสินค้าตั้งแต่ Size เล็ก ที่มีน้ำหนักและขนาดเล็ก ไปจนถึงสินค้าที่มีขนาดใหญ่ ที่มีน้ำหนักมากกว่า 50 กิโลกรัมขึ้นไป

6. Tracking

SCG Logistics ให้ความสำคัญกับขั้นตอนการจัดส่งสินค้า เราลงทุนระบบเทคโนโลยีสารสนเทศต่าง ๆ ที่ทันสมัยไม่ว่าจะเป็น ระบบการจัดเส้นทางการขนส่ง (Route Optimization) ระบบการติดตามสถานะสินค้า (Track and Trace) ซึ่งทางลูกค้าสามารถเข้ามาดูสถานะการจัดส่งสินค้า รวมไปถึงรูปภาพสินค้าที่จัดส่งไปถึงร้านค้าปลายทางผ่านช่องทาง Internet

7. Product Return & Document Return

เราให้บริการขนส่งสินค้าจากปลายทางกลับมาที่ต้นทาง โดยจะคิดค่าบริการขนส่งตามขนาดสินค้าที่ใช้บริการ

a delivery man receiving package from customers for reverse logistics

SCG Logistics ให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก โมเดลการขนส่ง และ เทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ถูกคิดและนำมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับสินค้าและความต้องการของลูกค้า เพื่อให้เราสามารถส่งมอบบริการและประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ให้เราเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบความสำเร็จ สู่ธุรกิจคุณ

พิเศษลดสูงสุด 50%

เข้ารับฟรี 10 กล่องขึ้นไป ส่งได้ทั่วประเทศ

สนใจทดลองใช้บริการ >>คลิกเลย<<

quotation form

แบบสอบถามสำหรับให้ทีมงาน SCG Logistics สามารถให้ข้อมูล และ นำเสนอบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า
ช่องทางการติดต่อเพิ่มเติม
Website :: https://www.scglogistics.co.th
Facebook :: scg logistics
line@ :: @scglofficial (มี @)
โทรศัพท์ :: 02-586-6777 (กด1)