อุตสาหกรรมพลังงานและแร่

อุตสาหกรรมพลังงานและแร่

SCG Logistics เป็นผู้ให้บริการ Logistics กับลูกค้าในกลุ่ม อุตสาหกรรมพลังงานและแร่ (Energy & Raw Material) ได้แก่ สินค้าถ่านหิน (Coal), กลุ่มแร่ (Mineral), กลุ่มวัตถุดิบ (Raw Material) และสินค้าพลังงานทดแทน (Renewable Energy) ด้วยประสบการณ์และกำลังขนส่งที่มีครอบคลุม ทำให้ SCG Logistics สามารถให้บริการลูกค้าที่เป็นโรงงานผู้ผลิต, ผู้นำเข้า/ส่งออก และ ลูกค้าทั่วไปได้ทุกประเภทการขนส่ง ได้แก่

  • ให้บริการนำเข้าและส่งออกสินค้ากลุ่มละวัตถุดิบ อุตสาหกรรมพลังงานและแร่ (Energy & Raw Material) ด้วยการขนส่งแบบครบวงจร (Total solution services) ตั้งแต่ต้นทางที่ลูกค้าต้องการส่งสินค้า จนถึงปลายทางที่ลูกค้าต้องการ ด้วยการขนส่งหลายรูปแบบ (Multimodal Model) ทำการขนส่งโดยรถขนส่ง และกองเรือ (Lighter), การขนส่งชายฝั่งทาง Motor Barge ทั้งภาคกลางและภาคใต้ วิ่งระหว่างไทย-กัมพูชา ฯลฯ รองรับปริมาณงานได้ถึง 700,000 ตันต่อเดือน พร้อมให้บริการเรื่องพิธีการศุลการกรผ่าน SCG Logistics International Logistics Service 
  • ให้บริการกระจายสินค้าเต็มเที่ยว โดยมีรถขนส่งที่ครอบคลุมทั่วประเทศ ทั้งรถดัมพ์, รถพื้นเรียบ, รถสิบล้อ มากกว่า 2,000 คัน 
  • ให้บริการสินค้าผ่านท่าเรือ ได้แก่ ท่าเรือถ่านหินโครงการวัดบันได และท่าเรือ Jumbo Jetty   อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นระบบปิดตลอดการลำเลียงตั้งแต่การตักถ่านหินจากท่าเรือสู่ระบบสายพานลำเลียงไปยังโกดังเก็บถ่านหินและจ่ายถ่านหินลงรถบรรทุก เพื่อยกระดับมาตรฐานสิ่งแวดล้อมและดำเนินการบริการจัดการธุรกิจให้มีความยั่งยืนและสามารถอยู่ร่วมกับชุมชน นอกจากนี้ SCG Logistics ยังมีท่าเรือพัทธมิตร อาทิเช่น ท่าเรือบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, ท่าเรือปงปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา, ท่าเรือกันตัง จังหวัดตรัง, ท่าเรือ X1 จังหวัดสงขลา, ท่าเรือสุราษฎร์ธานี และท่าเรือระนอง เป็นต้น
  • ให้บริการงานขนถ่าย (Stevedores) สินค้ากลางทะเลระหว่างเรือเดินสมุทร ภาคกลาง และภาคใต้ 
  • ให้บริการขนส่งสินค้า Cross Border ครอบคลุมทุกด่านชายแดนประเทศลาว พม่า, กัมพูชา และ มาเลเซีย รวมทั้งสามารถขนส่งข้ามแดนไปถึงปลายทางประเทศต่างๆ ด้วยความร่วมมือกับทีม SCG Logistics ที่ประจำอยู่ในประเทศนั้นๆ
  • ให้บริการ Packing สินค้ากลุ่มแร่ (alumina hydrate, Gypsum ore) พร้อมจัดเก็บสินค้าในคลังสินค้า และกระจายสู่ลูกค้าปลายทางในประเทศ และการส่งออก

SCG Logistics ยังคงมุ่งมั่นในการให้บริการและพัฒนา Service and Solution ใหม่ๆ ให้ลูกค้า รวมทั้งรักษามาตรฐานความปลอดภัยตามระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัย 14001/OHSAS 18001: Occupational Health and Safety Assessment Series, TUV NORD เพื่อส่งมอบสินค้าของทุกท่านให้ถึงปลายทางได้อย่างปลอดภัย

quotation form

แบบสอบถามสำหรับให้ทีมงาน SCG Logistics สามารถให้ข้อมูล และ นำเสนอบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า
ช่องทางการติดต่อเพิ่มเติม
Website :: https://www.scglogistics.co.th
Facebook :: scg logistics
line@ :: @scglofficial (มี @)
โทรศัพท์ :: 02-586-6777 (กด1)