อุตสาหกรรมเหล็กและวัสดุก่อสร้าง

อุตสาหกรรมเหล็กและวัสดุก่อสร้าง

อุตสาหกรรมเหล็กและวัสดุก่อสร้าง ต่างเป็นอุตสาหกรรมที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ และ มีความสำคัญมาก การขนส่งหรือกระบวนการด้านโลจิสติกส์สำหรับสินค้าดังกล่าวก็จะมีความยากที่แตกต่างจากอุตสาหกรรมอื่น ๆ

อุตสาหกรรมเหล็ก ถือเป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศในระบบโซ่อุปทานของอุตสาหกรรมต่อเนื่องต่างๆ ที่เป็นปัจจัยพื้นฐานในการพัฒนาประเทศ เช่น อุตสาหกรรมก่อสร้าง อุตสาหกรรมยานยนต์ และ อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น สำหรับผลิตภัณฑ์เหล็ก จะถูกขนส่งจากต้นทางไปยังจุดหมายปลายทางตามภาคต่าง ๆ ที่เป็นที่ตั้งของผู้ผลิตเหล็ก ผู้ค้าเหล็ก และ อุตสาหกรรมต่าง ๆ ของผู้บริโภคเหล็กภายในประเทศ นิยมใช้การขนส่งทางถนนโดยรถบรรทุกขนาด 22 ล้อ เนื่องจากมีข้อได้เปรียบคือ ใช้เวลาในการเดินทางสั้นเมื่อเทียบกับการขนส่งในรูปแบบอื่น แต่มีข้อจำกัดคือ ต้นทุนการขนส่งอาจจะค่อนข้างสูง และ มีการใช้พลังงานเชื้อเพลิงมากที่สุด แต่เอสซีจีโลจิสติก์ สามารถดำเนินการตั้งแต่ต้นทาง จนถึง ปลายทางเรียกได้ว่าจะสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายของการขนส่งสินค้ากลุ่มเหล็กให้กับคุณได้อย่างดีทีเดียว

อุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้าง เป็นอุตสาหกรรมต้นน้ำที่สำคัญของภาคก่อสร้าง และอสังหาริมทรัพย์ในไทย ซึ่งผู้ผลิตในไทยส่วนใหญ่ จะเป็นรายกลางและรายย่อย  สามารถแบ่งออกเป็นร้านค้าวัสดุก่อสร้างดั้งเดิม ที่เน้นจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างพื้นฐาน ตามความต้องการของลูกค้าภายในพื้นที่และบริเวณใกล้เคียง และร้านค้าวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ จะเน้นการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย มีวัสดุก่อสร้างหลากหลายครบวงจรให้เลือกในแห่งเดียวตั้งแต่วัสดุก่อสร้างพื้นฐาน วัสดุซ่อมแซม /ตกแต่งบ้าน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ และมีการขยายสาขาเพื่อรองรับลูกค้าใหม่ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งจากที่พวกเรากล่าวมาเราจึงออกแบบโมเดลการขนส่งสินค้าที่หลากหลายและมั่นใจว่าต้องตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างคุณได้แน่นอน

รูปแบบการขนส่งสินค้าของ อุตสาหกรรมเหล็กและวัสดุก่อสร้าง

สำหรับรูปแบบการขนส่งสินค้า หน่วยงานธุรกิจของเราได้มีการพัฒนารูปแบบอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันและเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับลูกค้า รวมถึงขยายตลาดเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจ ตัวอย่างรูปแบบการขนส่งสินค้า ได้แก่

การขนส่งแบบขนส่งตรง เป็นการส่งออกสินค้าตามคำสั่งซื้อของลูกค้าปลายทางทั้งในประเทศ และต่างประเทศสำหรับการขนส่งในปัจจุบัน จะให้บริการสำหรับประเภทกลุ่มรถเทรลเลอร์พื้นเรียบ สำหรับสินค้ากลุ่มเหล็ก และประเภทรถสี่ล้อ หกล้อ รถคอก และตู้คอนเทนเนอร์ สำหรับสินค้ากลุ่มวัสดุก่อสร้าง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการขนส่งแบบเต็มคัน 

การขนส่งในปริมาณน้อย เป็นการส่งสินค้าด้วยรูปแบบต่าง ๆ เพื่อให้สามารถเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับลูกค้าได้ อาทิเช่น รูปแบบรถบัส โดยเน้นการรับ-ส่งสินค้าหลายแห่ง เป็นจุดในเส้นทางเดียวกันเสมือนกับรถบัส, รูปแบบการรับ-ส่งสินค้าหลายแห่ง โดยจะเน้นเป็นสินค้าชนิดเดียวกัน , รูปแบบ Uber Taxi โดยเน้นการรับฝากสินค้าไปกับงานขนส่งเที่ยวหลัก เป็นต้น

ตัวอย่างรูปแบบรถบัส

โมเดลการขนส่งแบบรถบัสสำหรับ อุตสาหกรรมเหล็กและวัสดุก่อสร้าง

ตัวอย่างรูปแบบการรับหลายแห่ง

โมเดลการรับสินค้าหลายแห่งของ อุตสาหกรรมเหล็กและวัสดุก่อสร้าง

ตัวอย่างรูปแบบการส่งสินค้าหลายแห่ง

โมเดลการส่งสินค้าหลายแห่งของ อุตสาหกรรมเหล็กและวัสดุก่อสร้าง

ตัวอย่างรูปแบบUber Taxi

โมเดลการขนส่งแบบแท็กซี่ของ อุตสาหกรรมเหล็กและวัสดุก่อสร้าง

เพราะอะไรถึงต้องเลือกใช้บริการกับกลุ่มธุรกิจเหล็กและวัสดุก่อสร้าง

หากคุณกำลังมองหาพันธมิตรที่มีประสบการณ์ และเชื่อถือได้สำหรับการขนส่งสินค้ากลุ่มเหล็ก และวัสดุก่อสร้างของคุณ เรามีความยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือ และพร้อมสนับสนุนพวกคุณอย่างเต็มที่

quotation form

แบบสอบถามสำหรับให้ทีมงาน SCG Logistics สามารถให้ข้อมูล และ นำเสนอบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า
ช่องทางการติดต่อเพิ่มเติม
Website :: https://www.scglogistics.co.th
Facebook :: scg logistics
line@ :: @scglofficial (มี @)
โทรศัพท์ :: 02-586-6777 (กด1)