จัดเก็บพร้อมส่งสินค้าให้ง่ายกว่าเดิมด้วยบริการจัดเก็บพร้อมส่ง

การจัดเก็บ แพ็ค และส่งสินค้า ถือเป็นขั้นตอนสำคัญและใช้เวลาค่อนข้างมากสำหรับผู้ค้าออนไลน์ เพราะบางครั้งที่มีออเดอร์จำนวนมากเข้ามาพร้อมๆ กัน อาจทำให้ออเดอร์ตกหล่น สินค้าขาดหายไม่ครบถ้วน ไปจนถึงปัญหาเรื่องการขนส่งสินค้าต่างๆ ได้ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ย่อมทำให้ลูกค้าเกิดความไม่พอใจ และอาจบานปลายไปจนเลิกซื้อหรือสนับสนุนแบรนด์ของคุณได้ 

ยิ่งถ้าหากเป็นการทำธุรกิจขนาดเล็กในรูปแบบ eCommerce หรือ SMEs การโฟกัสไปที่การบริหารงานด้านการตลาด คือการช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเพิ่มช่องทางการขายสินค้า โปรโมตสินค้า หรือการวิเคราะห์ตลาดในปัจจุบันก็ตาม แต่สิ่งที่มีความสำคัญและควรทำควบคู่กันไป นั่นก็คือการสร้างระบบหลังบ้านที่มีระบบจัดการที่ดี ครอบคลุมงานด้านบริการจัดเก็บพร้อมส่ง ก็จะช่วยเสริมให้ธุรกิจของคุณเติบโตยิ่งขึ้นตามไปด้วย

 การมองหาตัวช่วยในการจัดการคลังสินค้าที่มีบริการจัดเก็บพร้อมส่งนั้น จึงถือเป็นอีกช่องทางที่จะเข้ามาช่วยให้ผู้ประกอบการไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการบริหารงานด้านการจัดส่งสินค้า เพราะบริการประเภทนี้จะครอบคลุมทั้งการจัดการ แพ็คสินค้า พร้อมการจัดส่ง ที่จะช่วยลดภาระการทำงานหลังบ้าน ให้คุณสามารถไปโฟกัสกับงานด้านการตลาดได้อย่างเต็มที่ โดยผู้ให้บริการด้านการจัดเก็บพร้อมส่งนี้ ยังจะสามารถเข้ามาช่วยแก้ปัญหาสินค้าตกหล่นและสามารถจัดการกับออเดอร์จำนวนมากได้ในระยะยาวอีกด้วย ด้วยบริการจัดเก็บสินค้าและจัดส่งสินค้าที่เป็นระบบได้เช่นนี้ จะส่งผลให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณมีคุณภาพ และสามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

warehouse planning to ease operation

เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบคลังสินค้าที่มีบริการจัดเก็บพร้อมส่งให้ดีมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะพาคุณไปดูกันว่าข้อดีของระบบคลังสินค้าพร้อมเก็บ-แพ็ค-ส่ง มีอะไรที่สำคัญและตอบโจทย์การทำธุรกิจของคุณบ้าง

ข้อดีของระบบคลังสินค้าพร้อมเก็บ-แพ็ค-ส่ง

ลดภาระในการจัดเก็บ แพ็ค และจัดส่งสินค้า

บริการจัดเก็บ แพ็ค และจัดส่งสินค้าเป็นตัวช่วยที่จะเข้ามาลดภาระการทำงานของร้านค้าออนไลน์ของคุณ เพราะนอกจากจะช่วยในการจัดเก็บสินค้าให้อยู่ในพื้นที่ที่เหมาะสมแล้ว เมื่อรับออเดอร์สินค้าเข้ามา ก็จะมีผู้ช่วยเข้าไปนำสินค้าในคลังออกมาแพ็คเพื่อจัดส่งไปยังลูกค้าปลายทาง และนั่นทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาทำขั้นตอนทั้งหมดนี้ด้วยตัวเอง

packing process in e-commerce business

ลดข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นจากการที่มีออเดอร์จำนวนมาก

เพื่อลดข้อผิดพลาดในการจัดการออเดอร์จำนวนมาก บริการจัดเก็บพร้อมส่งจะช่วยจัดการเกี่ยวกับคำสั่งซื้อต่างๆ รวมไปถึงการเตรียมแพ็คสินค้าและจัดส่งสินค้าอย่างถูกต้อง ป้องกันการส่งสินค้าไม่ตรงตามจำนวนที่สั่ง การส่งไปยังที่อยู่ที่ไม่ถูกต้อง หรือออเดอร์ตกหล่นได้ นอกจากนี้ยังประหยัดเวลาในการทำงานของคุณและทีมงานได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการลิงก์ข้อมูลจากช่องทางการขายโดยตรง ให้มารวมอยู่ในระบบหลังบ้านของบริการจัดเก็บ แพ็ค เพื่อช่วยป้องกันและลดโอกาสที่จะเกิด Human error เพราะแทนที่จะต้องคีย์ข้อมูลในแต่ละออเดอร์ ทั้งข้อมูลของประเภทสินค้าที่มีการสั่งซื้อ จำนวนสินค้าที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งเมื่อนำระบบนี้เข้ามาใช้ ก็สามารถดึงข้อมูลในส่วนนี้ได้ในทันที

สามารถตรวจสอบข้อมูลและรายละเอียดของสินค้าผ่านระบบคลังสินค้าออนไลน์

แม้ว่าคุณจะไม่ได้ทำการจัดเก็บ แพ็ค และส่งสินค้าด้วยตัวเอง แต่คุณยังสามารถเช็กคลังสินค้าและตรวจสอบการทำงานผ่านระบบจัดการคลังสินค้าได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ด้วยระบบออนไลน์นี้ คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลและรายละเอียดของสินค้า โดยเฉพาะการตรวจสอบว่าสินค้าที่หยิบมานั้นถูกต้องตามออเดอร์หรือไม่ เช็กสถานะและขั้นตอนต่างๆ ในการทำงาน การแพ็คสินค้า ไปจนถึงการจัดส่งต่างๆ ได้ในที่เดียว ประหยัดเวลาในการเดินทางไปยังคลังสินค้าและตรวจเช็ก

จัดการออเดอร์ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

พราะการแพ็คสินค้าเป็นสิ่งที่ต้องอาศัยความละเอียดรอบคอบอย่างมาก เพื่อให้คุณสามารถจัดส่งสินค้าได้ถูกต้องตามคำสั่งของลูกค้า และสามารถจัดการออเดอร์ต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ การใช้บริการจัดเก็บพร้อมส่งนั้นจะตอบโจทย์ความต้องการในส่วนนี้ได้ และช่วยลดระยะเวลาในการรอสินค้าพร้อมให้ลูกค้าของคุณได้รับสินค้าที่ตรงตามความต้องการ ไม่ต้องรอนาน และสะดวกในการจัดการออเดอร์มากที่สุด

warehouse layout and selective racking

มีเวลาในการจัดการ วางแผน และวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าเพื่อปรับกลยุทธ์การขายให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ไม่ต้องเสียเวลานับของ เก็บ แพ็ค ส่งสินค้าด้วยตัวเอง เพราะด้วยบริการจัดเก็บพร้อมส่งนั้นจะทำให้คุณมีได้ใช้เวลาไปกับการวางแผนจัดการ วิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าต่างๆ เพื่อปรับกลยุทธ์ พัฒนาแบรนด์ ไปจนถึงการวางแผนทางการตลาด ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด โดยบริการจัดเก็บพร้อมส่งนั้นจะแสดงข้อมูลเชิงลึกของแบรนด์ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมของลูกค้าทั้งลูกค้าปัจจุบันและการวางแผนเพื่อรองรับลูกค้าในอนาคต อีกทั้งยังสามารถจัดการร้านค้าและปรับปรุงเพื่อสร้างประสบการณ์ของผู้ใช้งานอีกด้วย

ด้วยบริการจัดเก็บพร้อมส่งของ SCG Logistics ที่มาพร้อมกับตัวช่วยชั้นนำที่จะทำให้คุณสามารถจัดการงานระบบคลังสินค้าได้อย่างรวดเร็วและตรงกับความต้องการของคุณ พร้อมด้วยการบริหารจัดการที่เหนือชั้น ได้มาตรฐาน ให้คุณมั่นใจตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำว่าสินค้าของคุณจะอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์และถึงมือลูกค้าของคุณอย่างปลอดภัย

อ้างอิงรูปภาพและบทความจาก : SCG Logistics, supplychaindive.com, .thaibusinesssearch.com

Share this post