จัดการการขนส่งอย่างปลอดภัย ด้วย Smart Logistics Service

ความเสียหาย สูญหาย หรือการเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญในบริการด้านการขนส่ง ซึ่งปัญหาเหล่านี้ส่วนมากมักเกิดจากการจัดการของระบบทรัพยากร ไม่ว่าจะเป็นด้านการบริการจัดหา การคัดเลือกทรัพยากร หรือแม้กระทั่งการพัฒนาศักยภาพของทรัพยากรก็ตาม   

แต่หนึ่งในระบบที่เข้ามาช่วยจัดการในเรื่องของความปลอดภัย และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเหล่าพนักงานระหว่างการขนส่งสินค้านั้น คงต้องรวมระบบ Smart Logistics Service จาก SCG Logistics เอาไว้ด้วย แล้วระบบที่ว่านี้มีระบบการทำงานอย่างไร จะตอบโจทย์กับธุรกิจของคุณได้มากน้อยแค่ไหน SCG Logistics มีคำตอบ 

Smart Logistics Service ที่เพิ่มความปลอดภัยในการขนส่ง - SCG Logistics

ระบบ Smart Logistics Service คืออะไร?

ระบบ Smart Logistics จาก SCG Logistics จะเข้ามาช่วยดูแลและตรวจสอบรถขนส่งทุกคันในทุกเส้นทางการขนส่ง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถติดตามสถานะของรถขนส่งได้ในทุกขั้นตอน ด้วยระบบ GPS, Alert Management System และ Supply Chain Visibility โดยมีศูนย์ SCG Logistics และเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบข้อมูลจากระบบต่าง ๆ เพื่อมุ่งเน้นให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด และสามารถติดตามการทำงานของพนักงานขับรถได้แบบ Real-time ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้เกิดความปลอดภัย ถูกต้อง และได้มาตรฐาน เพราะเราเชื่อว่าความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่จะช่วยให้การขนส่งนั้นมีประสิทธิภาพ รวมถึงยังช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุที่เกิดจากความไม่พร้อมขณะทำงานด้วย

นอกจากนี้ ลูกค้าที่ใช้บริการ Smart Logistics ยังสามารถลงทะเบียนเพื่อตรวจสอบสถานะของรถขนส่ง ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และความรวดเร็วให้กับลูกค้า ที่พร้อมรองรับและตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในทุก ๆ อุตสาหกรรม

บริการ Smart Logistics Service มีแบบไหนบ้าง?

1. ตัวช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขนส่ง

ที่ SCG เรามีการตรวจสอบด้วยระบบ Smart Logistics Service ที่คอยควบคุมคุณภาพของรถที่ใช้ในการขนส่งและพนักงานขับรถ ว่ามีความพร้อมในการขับขี่หรือไม่ ทั้งในเรื่องของสภาพร่างกายรวมถึงการตรวจสอบวันหมดอายุของใบขับขี่และทะเบียนรถยนต์ นอกจากนี้ยังจะเป็นการตรวจสอบถึงพฤติกรรมต่าง ๆ ระหว่างการขนส่งผ่านจอมอนิเตอร์ เพื่อให้พนักงานขับขี่ได้อย่างปลอดภัยและเป็นไปตามมาตรฐาน ทั้งในเรื่องของความเร็ว การสูบบุหรี่หรือการดื่มสุราระหว่างการขับขี่ รวมไปถึงการไม่จอดตามไหล่ทาง และการขับติดต่อกันโดยไม่หยุดพัก หรือแม้แต่พฤติกรรมเสี่ยงอื่น ๆ อย่างการใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ การเผลอหลับใน หรือหาวบ่อย ๆ เป็นต้น 

  โดยพฤติกรรมเหล่านี้จะถูกบันทึกไว้ในระบบการบริการจัดการทรัพยากรภายในองค์กร หรือการเก็บ Log ข้อมูล เพื่อให้ผู้ประกอบการนำข้อมูลไปพัฒนาพนักงาน พร้อมทั้งแจ้งเตือน หรือเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่พนักงาน และสินค้าที่ถูกจัดส่ง รวมไปถึงพาหนะที่ใช้ในการขนส่งอีกด้วย นอกจากนี้ การตรวจสอบการขนส่งแบบ Real-time นี้จะช่วยให้องค์กรสามารถมองเห็นปัญหา และป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น รถชน ยางรั่ว ฝนตกหนัก รถสตาร์ทไม่ติด แบตเตอรี่หมด ฯลฯ และทำให้พร้อมต่อการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าต่าง ๆ ได้อย่างทันท่วงที

Smart Logistics Service ที่เพิ่มความปลอดภัยในการขนส่ง - SCG Logistics

2. ตัวช่วยจัดสรรพนักงานขับรถให้ตรงตามประเภทความถนัด

เพราะเราเชื่อว่าพนักงานขับรถขนส่งสินค้าแต่ละคนย่อมมีความถนัด หรือความเชี่ยวชาญในการขับขี่รถประเภทต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน โดยเราให้ความสำคัญกับการจัดสรรพนักงานขับรถให้ขับรถให้ตรงตามประเภทที่ตนถนัด ไม่ว่าจะเป็น รถบรรทุกขนาดใหญ่ ตั้งแต่ 6-18 ล้อ เพื่อให้พวกเขาคุ้นเคยกับสิ่งที่เขาชำนาญ รวมทั้งสร้างความอุ่นใจ ว่าในทุกการขนส่งจะมีความปลอดภัยอีกด้วย

3. ตัวช่วยจัดสรรพนักงานภายในคลังสินค้า

นอกจากการขนส่งแล้ว การบริหารจัดการทรัพยากรภายในคลังสินค้า ก็เป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะหากพนักงานไม่มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบ หรือเครื่องมือและอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในคลังสินค้า อาจทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยจนส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการยกหรือจัดเก็บของ รวมถึงการขับรถโฟล์คลิฟท์ภายในคลังสินค้า ที่ผู้ขับขี่ควรมีความรู้และความชำนาญถึงจะสามารถปฏิบัติงานได้

4. ตัวช่วยจัดสรรพนักงานขับรถผู้บริหาร และพนักงานขับรถเช่า

นอกจากนี้ ระบบ Smart Logistics Service ยังมีบริการจัดสรรพนักงานขับรถให้กับลูกค้าที่ต้องการพนักงานขับรถให้ผู้บริหารภายในหน่วยงาน หรือสำหรับลูกค้าที่ต้องการเช่ารถพร้อมคนขับ ที่คุณมั่นใจได้ว่าทุกการเดินทางจะได้รับความปลอดภัย และการตรวจสอบแบบ Real-time จากเราอย่างแน่นอน

ที่ SCG Logistics เรามั่นใจในคุณภาพทรัพยากร และพร้อมที่จะมอบบริการมาตรฐานในทุกการจัดการและขนส่งสินค้า เพื่อให้ธุรกิจของคุณดำเนินการได้อย่างมั่นใจ ไร้ข้อผิดพลาด หากผู้ประกอบการท่านใดกำลังมองหาบริษัทขนส่งทั้งในและต่างประเทศ ที่มาพร้อมโซลูชันด้าน Smart Logistics Service ที่คุณสามารถมั่นใจได้ถึงเรื่องความปลอดภัย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการได้ที่ อีเมล์ scglogistics@scg.com หรือโทร. 02-586-6777

อ้างอิงรูปภาพ และ บทความจาก : SCG Logistics

Share this post