ขนส่งสะดวก รอรับสบาย ด้วยบริการขนส่งสินค้าทางเรือ One Stop Service

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันธุรกิจการค้าระหว่างประเทศมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว มีการนำเข้าสินค้าและส่งออกทางเรือจากต่างประเทศเป็นจำนวนมาก เนื่องด้วยเทคโนโลยีที่ย่อโลกทั้งใบมาไว้ในมือ ทำให้สามารถเกิดการเจรจาและสั่งซื้อสินค้าได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ส่งผลให้ระบบโลจิสติกส์ได้เข้ามามีบทบาทต่อความต้องการของเหล่าลูกค้ามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการขนส่งของทางเรือที่จะมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าการขนส่งในรูปแบบอื่น และสามารถขนส่งได้ในจำนวนมาก อีกทั้งยังเหมาะกับสินค้าที่มีน้ำหนักมากอีกด้วย

รับชมโซลูชั่นการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศแบบเสมือนจริง คลิกที่นี่

a ship is sailing in the sea to import and export product by sea frieght

การขนส่งสินค้าทางเรือ

การขนส่งสินค้าทางทะเลเป็นอีกหนึ่งวิธีในการขนส่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีต้นทุนด้านการขนส่งที่ต่ำกว่าการขนส่งในรูปแบบอื่น รวมถึงยังสามารถจัดส่งสินค้าได้ครั้งละจำนวนมาก ๆ หรือเป็นสินค้าขนาดใหญ่ แต่อาจจะใช้เวลาในการเดินทางเพื่อขนส่งนานกว่าปกติ ส่วนมากแล้วอาจจะใช้เวลาตั้งแต่ 2 – 6 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและเส้นทางการเดินเรือด้วย

ประโยชน์ของการขนส่งของทางเรือ

  • เหมาะกับสินค้าที่มีขนาดใหญ่ หรือมีน้ำหนักมาก: เพราะว่าการขนส่งของทางเรือนั้นรองรับการจัดส่งสินค้าที่มีขนาดใหญ่และมีน้ำหนัก ไม่ว่าจะเป็นรถ เปียโน หรือสินค้าที่มีน้ำหนักเบา แต่ต้องขนส่งในจำนวนมาก เช่น เสื้อผ้า อุปกรณ์ต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและลดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย
  • คุ้มค่าในการขนส่ง: เมื่อต้องเปรียบเทียบกับขนาดของสินค้าและการขนส่งในรูปแบบอื่นๆ การขนส่งสินค้าที่มีขนาดใหญ่ หรือมีน้ำหนักมาก มักจะมีการคิดค่าขนส่งที่มีราคาสูงกว่าการขนส่งทางเรือ ซึ่งอาจเป็นเพราะขนาดของพาหนะ หรือน้ำหนักที่มากเกินไป จนทำให้การขนส่งเกิดความล่าช้า กินน้ำมันมากกว่าสินค้าประเภทอื่น จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ใช้บริการหลาย ๆ ราย เลือกใช้บริการขนส่งทางเรือเป็นหลัก
  • มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง: เนื่องจากใช้ความเร็วในการขับเคลื่อนช้า และเป็นการขนส่งทางทะเล ทำให้มีความปลอดภัยสูง

บริการขนส่งสินค้าทางเรือ แบบ One Stop Service

ในปัจจุบันนี้ มีระบบโลจิสติกส์ที่เข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ทำให้การเลือกผู้ให้บริการ จำเป็นจะต้องพิจารณาและวางแผนให้ดี เพื่อให้คุ้มค่าต่อการลงทุน และให้การขนส่งมีประสิทธิภาพมากที่สุด

อย่างการเลือกผู้ให้บริการขนส่งสินค้าทางเรือที่มีบริการ one stop service ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครบวงจรแล้ว ยังสามารถติดตามสินค้าได้ตลอดการขนส่งอีกด้วย ทำให้คุณสามารถไว้วางใจได้ว่า สินค้าที่ทำการส่งของทางเรือนั้น จะถึงตามกำหนดส่งมอบที่กำหนดเอาไว้ และมีการชำระภาษีอย่างถูกต้องอีกด้วย ที่เอสซีจี โลจิสติกส์ เรามีการให้บริการขนส่งสินค้าทางเรือในรูปแบบของ One Stop Service ให้คุณใช้เลือกใช้บริการ เพื่อให้การบริหารต้นทุนของคุณเป็นไปอย่างคุ้มค่า และได้สินค้ารวดเร็วทันใจตามกำหนดเวลา พร้อมทั้งการให้บริการจากทีมงานคุณภาพ วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับข้อดีของการเลือกใช้บริการขนส่งสินค้าทางเรือ แบบ One Stop Service ในด้านต่าง ๆ กัน

containers stacking in container yard

SURVEYOR, INSURANCE & CUSTOMS

บริการสำรวจ และตรวจสอบสภาพ สินค้า พร้อมรับทำประกันภัยสินค้า ตลอดกระบวนการขนส่ง

ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานของ เอสซีจี โลจิสติกส์ คุณสามารถมั่นใจได้ในเรื่องของการให้บริการด้านการส่งของทางเรือ ตลอดจนกระบวนการขนส่ง และความราบรื่นตลอดการใช้บริการ เพราะเรามีความเชี่ยวชาญด้านกรมศุลกากร ทำให้การสำรวจ ตรวจสอบสภาพสินค้า ไปจนถึงการดำเนินการด้านพิธีศุลกากร เป็นไปอย่างรวดเร็ว เรามีทีมงานที่มีความชำนาญด้านพิกัดสินค้า รวมไปถึงให้บริการจัดทำประกันภัยสำหรับคุ้มครองสินค้าของคุณ เพื่อเพิ่มความอุ่นใจ หมดกังวลเรื่องสินค้าเสียหายตลอดเส้นทางการขนส่ง

CARGO OPERATION

รองรับการขนถ่ายสินค้าหลากหลายรูปแบบ

ที่เอสซีจี โลจิสติกส์ เรามีให้บริการขนถ่ายสินค้าอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะมีขนาดใหญ่ หรือขนาดเล็ก มีการขนส่งด้วยรูปแบบพิเศษ หรือมีน้ำหนักมาก เราก็พร้อมให้บริการ ด้วยทีมงานมากประสบการณ์ เพื่อให้สินค้าของคุณ ส่งถึงปลายทางได้อย่างดี

CHARTERING BULK / CONVENTIONAL VESSEL, PART & PROJECT CARGO

บริการเช่าเหมาเรือทั้งลำ หรือไม่เต็มลำ

การขนส่งสินค้าระหว่างประเทศด้วยการขนส่งสินค้าทางเรือของเอสซีจี เรามีให้บริการอยู่สามรูปแบบการขนส่งด้วยกัน นั่นคือ

  • การขนส่งสินค้าแบบบรรจุเต็มตู้ (FCL – Full Container Load) ซึ่งจะเป็นการขนส่งที่มีเจ้าของสินค้าในตู้คอนเทนเนอร์เพียงรายเดียว ใช้งานเต็มพื้นที่ โดยที่ไม่ต้องแชร์ตู้กับคนอื่น
  • การขนส่งสินค้าแบบไม่เต็มตู้คอนเทนเนอร์ (LCL -Less Than Container Load Service) เป็นการแชร์ตู้คอนเทนเนอร์ในการขนส่งสินค้ากับผู้อื่น เหมาะสำหรับคนที่ต้องการขนส่งสินค้าในปริมาณที่น้อย
  • การขนส่งตู้แทงค์คอนเทนเนอร์ (ISO Tank) เป็นการขนส่งของเหลวผ่าน ISO Tank หรือตู้แทงค์คอนเทนเนอร์

หากคุณกำลังมองหาตัวช่วยที่เข้ามาอำนวยความสะดวกในการขนส่งสินค้าทางเรือที่ตอบโจทย์กับความต้องการในการขนส่งสินค้าและส่งของทางเรือ เพื่อลดต้นทุน เพิ่มความสะดวกสบาย และมีบริการครบจบในครั้งเดียว ให้เอสซีจี โลจิสติกส์ เป็นผู้ช่วยในการขนส่งสินค้าทางเรือ เพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างเต็มศักยภาพ

อ้างอิงบทความและรูปภาพจาก : SCGLogisitics, livingmuseumth.com

Share this post