เอสซีจี นิชิเร โลจิสติกส์ เปิดตัวคลังสินค้าห้องเย็น ยกระดับการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิสู่มาตรฐานโลก

สมุทรปราการ : 2 มีนาคม 2558 – เอสซีจี นิชิเร โลจิสติกส์ บริษัทร่วมทุนระหว่างเอสซีจี โลจิสติกส์ และนิชิเร ประเทศญี่ปุ่น ผู้นำการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิระดับโลก เปิดคลังสินค้าห้องเย็นสุดทันสมัย ยกระดับการให้บริการโลจิสติกส์แบบควบคุมอุณหภูมิสู่มาตรฐานสากลโดยมีแขกผู้มีเกียรติเข้ารวมงานอย่างคับคั่ง

นายขจรเดช  แสงสุพรรณ  ที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี  กล่าวว่า เอสซีจี นิชิเร โลจิสติกส์ ดำเนินธุรกิจบริการโลจิสติกส์แบบควบคุมอุณหภูมิในประเทศไทยเปิดตัวคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิคุณภาพสูง ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น รองรับลูกค้ากลุ่มอาหารและเครื่องดื่มที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพการบริการ (Quality Service) ซึ่งคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตสูงอย่างต่อเนื่อง ทั้งการบริโภคภายในประเทศและการส่งออกไปยังต่างประเทศ
“คลังสินค้าแห่งนี้ ทางนิชิเร โลจิสติกส์ ผู้ร่วมทุนของเราได้นำระบบทำความเย็นที่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและดูแลสิ่งแวดล้อมมาใช้ รวมทั้งควบคุมบริหารงานโดยทีมงานมืออาชีพอย่างมีคุณภาพในทุกขั้นตอน เพื่อให้บริการโลจิสติกส์แบบควบคุมอุณหภูมิที่มีคุณภาพสูง สามารถตอบสนองลูกค้าได้อย่างครบวงจร ช่วยยกระดับมาตรฐานการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิในประเทศไทยให้ได้มาตรฐานสากล” นายขจรเดช กล่าว

นายซาไคดะ ฮิโรยูกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี นิชิเร โลจิสติกส์ จำกัดกล่าวว่า เอสซีจี นิชิเร โลจิสติกส์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นบริษัทที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว ลูกค้าให้ความไว้วางใจและเลือกใช้บริการ จึงตั้งนโยบายเชิงคุณภาพ คือ เราจะเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้เกี่ยวกับอาหารและโลจิสติกส์ และนำเสนอโซลูชั่นให้กับลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพสินค้า และจะขนส่งความอร่อยและความสดโดยให้บริการโลจิสติกส์ที่มีคุณค่า และเอสซีจี นิชิเร โลจิสติกส์ จะเป็นส่วนหนึ่งที่สนับสนุนสังคมไทยและวิถีชีวิตของคนไทย

คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิที่ ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ อยู่บนทำเลที่เหมาะสมในการกระจายสินค้าในประเทศและส่งออก มีพื้นที่ให้บริการ 10,800 ตารางเมตร ประกอบ ด้วยห้องเย็นควบคุมอุณหภูมิทั้งหมด 6 ห้อง ความเย็นตั้งแต่ 0-5 องศาเซลเซียส และห้องที่เย็นถึง -25  องศาเซลเซียส มีระบบจัดเก็บสินค้าแบบเคลื่อนที่ได้ (Mobile Racking) และอุปกรณ์เสริมพาเล็ทเพื่อการจัดเรียงสินค้า (Pallet Supporter)  ทำให้เก็บสินค้าอาหารแช่แข็งและสินค้าที่ต้องรักษาอุณหภูมิได้หลากหลาย  รองรับความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือ ภายในคลังใช้เทคโนโลยีล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น  ในการแปลงแอมโมเนียเป็นคาร์บอนไดออกไซด์ก่อนปล่อยเข้าสู่คลังสินค้า เพื่อความปลอดภัยของพนักงานและสินค้า ในกรณีที่เกิดการรั่วไหลของก๊าซดังกล่าว พร้อมติดตั้งระบบตรวจจับการรั่วไหลแอมโมเนียที่ทันสมัยภายในคลังสินค้า นอกจากนี้ยังมีช่องรับจ่ายสินค้า ขนถ่ายสินค้าจากรถขนส่ง (Docks)   22 จุด สามารถจัดเก็บสินค้าได้ถึง 22,800 ตัน หรือ 13,764พาเลท  โดยมีระบบประตูและระบบป้องกันอากาศภายนอก (Air Shutter and  Air Shelter) ช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ และป้องกันความร้อนจากภายนอกไม่ให้เข้ามาภายในคลังเย็นขณะขนถ่ายสินค้าจากรถขนส่งอีกด้วย

รถของเอสซีจี นิชิเร มีการลงทุนติดตั้งระบบ GPS ที่มีสามารถตรวจติดตามค่าของอุณหภูมิภายในรถขนส่งได้ตลอดเวลาที่รถปฏิบัติงาน ทำให้มั่นใจได้ว่าเราให้ความสำคัญกับสินค้าของลูกค้าตลอดเวลาขนส่ง รวมถึงการขับขี่อย่างปลอดภัย  โดยมีศูนย์ควบคุมและบริหารระบบโลจิสติกส์ (Logistics Command Center) ทำหน้าที่ตรวจจับความผิดปกติของรถและอุณหภูมิตลอดการขนส่ง ปัจจุบันรถขนส่งควบคุมอุณหภูมิที่ให้บริการลูกค้าไปแล้วรวม 12 คัน และตั้งเป้าเพิ่มจำนวนรถให้รองรับปริมาณลูกค้าที่เพิ่มขึ้นภายในปีนี้ เอสซีจี โลจิสติกส์ มุ่งสร้างนวัตกรรมด้านโลจิสติกส์และการขนส่งเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้ลูกค้าและธุรกิจ พร้อมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยอย่างยั่งยืนให้เกิดขึ้นกับพนักงานและคู่ธุรกิจทุกราย ตลอดจนมุ่งเน้นพัฒนาคู่ธุรกิจให้มีศักยภาพในการบริหารจัดการความปลอดภัยด้วยตนเอง และเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน