SERVICES

Fulfillment


Fulfillment by SCG Logistics

          บริการ Fulfillment by SCG Logistics เกิดจากการที่เราเห็นความสำคัญของ SMEs ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจของประเทศให้เติบโต แต่ด้วยอุปสรรคอย่างการจัดการออเดอร์ การจัดการสต็อคสินค้า การส่งของแพ็คของ การตอบแชทลูกค้า ทำให้ไม่มีเวลาไปขยายธุรกิจหรือทำการตลาดได้เท่าที่ควร ส่งผลให้ SMEs หลาย ๆ รายไม่สามารถ scale up ได้อย่างที่ตั้งใจไว้

SCG Logistics จึงได้จัดทำบริการ Fulfillment ขึ้นเพื่อช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาของ SME เราพร้อมสนับสนุนและ เติบโตไปด้วยกัน

How to Use

     Fulfillment by SCG Logistics ให้บริการตั้งแต่ 1. เก็บสินค้า 2. แพ็คสินค้า และ 3. ส่งสินค้าไปยังตามช่องทางขายหรือลูกค้าปลายทางของคุณ จะมากจะน้อย จะเล็กจะใหญ่ เราก็พร้อมที่จะให้บริการ เราจะช่วยคุณจัดการกระบวนการหลังบ้านเหล่านี้ พร้อมทั้งเป็นตัวช่วยให้ธุรกิจของคุณตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้ดีขึ้น ซึ่งคุณจะได้ใช้เวลาไปโฟกัสเรื่องการขายและการทำการตลาด และเติบโตอย่างยั่งยืน

ขั้นตอนใช้บริการง่าย ๆ

1. คุณนำสินค้ามาสต็อคที่เรา

2. พอขายสินค้าได้ ก็ส่งออเดอร์มาให้เราผ่านระบบ Online

3. เราจะทำการหยิบสินค้า pick pack จัดส่งให้ให้ลูกค้าของคุณด้วยความใส่ใจ

Stock/เก็บสินค้าที่เรา

สินค้า Normal Size

     เริ่มต้นใช้บริการกับเราเพียงส่งสินค้ามาเก็บของไว้ที่คลังสินค้าของเรา ที่สะอาด และ ไม่ร้อนอบอ้าว เรามีพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ช.ม.ต่อวัน มีการนับสต็อคสินค้าอย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งกล้องวงจรปิดทั่วทุกชั้นวางสินค้า ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าสินค้าของคุณจะถูกเก็บรักษาเป็นอย่างดี อีกทั้ง เรายังมีประกันสินค้าหากเกิดการสูญหาย หรือ ชำรุดอีกด้วย

โดยเราจะจัดเก็บสินค้าตาม SKUs (Stock Keeping Units) เช่น ขนาด รุ่น สี เป็นต้น พร้อมควบคุมทุกการเข้าออกของสินค้าด้วยระบบบริหารคลังสินค้า WMS (Warehouse Management System) ที่จะช่วยให้คุณวางปริมาณสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบของเราถูกดีไซน์ในคุณใช้งานง่าย ๆ ได้ผ่านมือถือก็ดีเว็บไซท์ก็ได้ เผื่อให้คุณสามารถเช็คสต๊อค ได้ทุกที่ ทุกเวลา

 

สินค้า Oversize (and Overweight) : สินค้าที่หนักกว่า 20 กิโลกรัม หรือ กว้าง+ยาว+สูง มากกว่า 160 เซนติเมตร

     สินค้าของคุณจะถูกจัดเก็บอยู่ในคลังสินค้าที่ทันสมัย ตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์ที่เชื่อมทางการขนส่งที่สามารถจัดส่งสินค้าไป
ทั่วประเทศได้ในเวลาที่รวดเร็ว พร้อมด้วยระบบและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เช่น

 • AS-RS  (Automated Storage and Retrieval System) หรือ ระบบจัดเก็บและหยิบสินค้าอัตโนมัติ ที่สามารถจัดเก็บสินค้าได้อย่างถูกต้อง แม่นยำและรวดเร็ว รวมทั้งเพิ่มความปลอดภัยให้กับสินค้า
 • ระบบจัดการคลังสินค้า SAP-EWM (Extended Warehouse Management) เป็นซอฟต์แวร์ที่ควบคุมการเก็บ-จ่ายสินค้าและจัดการทรัพยากรภายในคลังทั้งหมด สามารถออกแบบให้เหมาะสมกับสินค้าของลูกค้าที่มีกระบวนการจัดเก็บแตกต่างกันได้ และลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะสินค้าในสต๊อคได้
 • Selective Rack หรือชั้นวางสินค้าสูง 6 ชั้น สามารถเก็บสินค้าได้ 1,812 ช่องพร้อมรถยกสินค้าแนวสูง
 • On floor หรือ พื้นที่สำหรับวาวสินค้าบนพื้นได้ 8,484 ตร.ม. อุปกรณ์อื่นๆ ในคลัง เช่น รถยกของประเภทต่างๆที่เหมาะสมกับสินค้า Dock Leveler หรือจุดเทียบรับส่งสินค้าทั้งขาเข้าและขาออกที่เพียงพอสำหรับรถ 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อ และเปิดข้าง

 

Pick/Pack การหยิบและแพ็คสินค้า

     เมื่อคุณส่งข้อมูลคำสั่งซื้อของลูกค้ามาให้เรา ด้วยระบบคลังสินค้าที่ทันสมัย ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า เราจะหยิบสินค้าตามคำสั่งซื้อของคุณได้อย่างถูกต้อง และ รวดเร็ว โดยสามารถระบุได้ด้วย ว่าอยากให้เราหยิบสินค้าแบบ FIFO (First In – First Out) หรือแบบ FEFO (First Expire – First Out) และ แพ็คใส่กล่องอย่างใส่ใจ หรืออยากจะ Customize เราก็ทำได้ตามที่คุณต้องการ
ลักษณะการแพ็คสินค้าของเรา มีตั้งแต่

 • การแพ็คแบบปกติ : ให้บริการบรรจุสินค้าด้วยบรรจุภัณฑ์มาตรฐานตามความเหมาะสมกับสินค้าคุณ พร้อมอุปกรณ์กันกระแทกขั้นพื้นฐาน
 • การแพ็คแบบพิเศษ : ให้บริการบรรจุสินค้าในบรรจุภัณฑ์พิเศษ และ แพ็คด้วยขั้นตอนพิเศษตามความต้องการของคุณ
 • การแพ็คเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า : เราสามารถเพิ่มมูลค่าสินค้าของคุณให้ดูดีขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเซ็ตตามโปรโมชั่นที่คุณต้องการ การผูกโบว์ หรือแม้แต่ การเขียนการ์ด

 

Delivery การจัดส่งสินค้า

สินค้า Normal Size

     เราสามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ทั่วประเทศ ด้วยบริการขนส่งของ SCG Express ซึ่งสามารถบริการจัดส่งได้ทั่วประเทศ และ ขยายจุดรับพัสดุไปยังต่างจังหวัดมากขึ้นรวมกว่า 1,000 จุด เมื่อเราจัดออเดอร์ให้คุณเสร็จแล้ว เราก็จะนำส่งสินค้า จากนั้นระบบก็จะส่งเลขสำหรับติดตามสินค้าเป็น e-mail หรือ SMS ไปยังมือถือให้ลูกค้าปลายทางได้ หากคุณเลือกการจัดส่งแบบเติมของตามหน้าร้าน คุณก็สามารถสั่งงานเราล่วงหน้าหนึ่งอาทิตย์ถึงแต่ละที่ๆต้องให้เราไปส่ง แล้วเราจะจัดการวางเส้นทางเดินรถให้คุณเอง เพื่อคุณจะได้บริการที่มีประสิทธิภาพในราคาที่ประหยัดที่สุด 

E-Commerce to China

     เราเชื่อมต่อกับช่องทาง E-Commerce ของประเทศจีนได้ เมื่อมีออเดอร์ ข้อมูลคำสั่งซื้อจะส่งตรงมาที่เรา จากนั้น เมื่อเราแพ็คสินค้าเสร็จ เราจะจัดส่งสินค้าผ่านทางเครื่องบิน และ กระจายต่อไปยังปลายทางที่จีนได้ ทำให้ลูกค้าสามารถได้รับสินค้าภายใน 7 วันนับจากวันที่สั่งซื้อ

สินค้า Oversize

     ให้บริการโดย SCG Logistics โดยสินค้าจะถูกจัดส่งถึงลูกค้าปลายทาง พร้อมบริการเสริมที่เป็นตัวสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็น การติดตั้ง การรับซ่อม หรือ การรับคืนสินค้า (ให้บริการในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล)

ค่าบริการของเรา

เอสซีจี โลจิสติกส์ มีความยินดีที่จะเสนอราคาค่าบริการ E-Fulfillment ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

Conditions:

*   สำหรับ Package B จะเสียค่าพื้นที่จัดเก็บ 1,000 บาทต่อลูกบาศก์เมตร หากผู้ว่าจ้างส่งสินค้าไม่ถึง 55 กล่องต่อลูกบาศก์เมตร ต่อเดือนต่อการใช้พื้นที่ 1 ลูกบาศก์เมตร

 

**  การนำสินค้าออกจากคลังทุกชนิด จะต้องคิดค่าแพ๊คสินค้า ซึ่งจะคิดค่าแพ๊ค ต่อ สินค้าออกรวมที่ขนาดเท่ากับกล่อง ฉ. หรือต่อ
20 kgs, การส่งสินค้าทุกประเภท เช่น EMS รถกระบะ หรือ การเติมสต้อคสินค้าตามห้าง จะเข้าข่าย การนาสินค้าออกจากคลัง

บริการเสริมพิเศษ (Customize)

เรามีบริการพิเศษ ที่จะช่วยให้คุณทำอะไรพิเศษ ๆ ให้กับลูกค้าได้ เช่น เช็ดทำความสะอาด เขียนการ์ด ผูกโบว์ จัดเซ็ทของขวัญ ฯลฯ ดีไซน์ตามไอเดียของคุณได้เลย

Service Remarks

 1. ราคาไม่รวม VAT 7%
 2. สามารถเก็บสินค้าได้ไม่เกิน 40 SKU ต่อ 1 ลูกบาศก์เมตร
 3. หากหยิบสินค้า แล้วพบสินค้า defect จะถูกเก็บค่าบริการหยิบสินค้าตามจานวนที่พบ จนกว่าจะเจอสินค้าดีพร้อมส่ง
 4. หากต้องการเพิ่ม user ในระบบเกิน คนที่ 5 คิดค่าบริการ 500 บาท/ user / เดือน

     ค่าบริการการใช้ “Import Order” function ในระบบ ด้วยไฟล์ excel จะมีค่าบริการเพิ่มเติม 3,000 บาท/เดือน